Ký Túc Xá Ở Nước Pháp
13 Tháng Mười Hai, 2023
Bay Từ Nước Pháp Về Việt Nam Quá Cảnh Ở Đâu
15 Tháng Mười Hai, 2023

Bảo Hiểm Nhà Ở Tại Nước Pháp

Bảo Hiểm Nhà Ở Tại Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Bảo hiểm nhà ở cho sinh viên tại Pháp – “Assurance d’habitation” là một trong những thứ bắt buộc phải mua khi bạn đặt chân đến Pháp để du học hoặc đi làm. Chắc hẳn, nhiều bạn vẫn còn rất bối rối trước hàng tá thủ tục và thông tin khi mua bảo hiểm nhà ở. Đừng lo, hôm nay, Cap France sẽ đồng hành cùng bạn để tìm câu trả lời nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH:

 • Bảo hiểm nhà ở là gì
 • Mua bảo hiểm nhà ở tại đâu
 • Các gói bảo hiểm
 1. Bảo hiểm nhà ở là gì?

Khi thuê nhà tại Pháp, Bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm nhà ở để ký hợp đồng thuê hoặc khi mua nhà tại Pháp. Tuỳ theo loại hoặc gói bảo hiểm bạn tham gia, bạn sẽ được bồi thường một phần hoặc toàn bộ thiệt hại khi có sự cố xảy ra liên quan đến nhà của bạn. Hiệu lực bảo hiểm sẽ bắt đầu từ khi có hợp đồng thuê nhà, hoặc từ ngày mua bảo hiểm nếu chủ nhà đồng ý.

 

 1. Mua bảo hiểm nhà ở tại đâu?
 • Mua bảo hiểm của ngân hàng

Một việc làm bắt buộc nữa sau khi bạn đến Pháp chính là mở tài khoản ngân hàng, khi bạn mở tài khoản, các ngân hàng thường sẽ mời chào các gói bảo hiểm nhà ở khuyến mãi cho sinh viên.

Ưu điểm khi mua tại đây là bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục hoàn thành, tuy nhiên nó lại có một nhược điểm khá lớn là các thông tin về gia hạn bảo hiểm và phí bảo hiểm của những năm sau đó không được rõ ràng.

 • Mua bảo hiểm của các hãng bảo hiểm

Tuy mất thời gian tìm hiểu thông tin hơn nhưng bạn sẽ mua được với mức giá vô cùng hợp lý cho sinh viên nếu chọn được chỗ uy tín.

 

 1. Các gói bảo hiểm

Gói bảo hiểm rẻ nhất là mức bảo hiểm tối thiểu (une garantie minimale), hay còn gọi là gói bảo hiểm rủi ro cho Thuê (Assurance de risques localits). Với gói bảo hiểm này, bạn sẽ được bồi thường các thiệt hại gây ra bởi

 • hỏa hoạn, vụ nổ, các thiệt hại do nước (Incendie, Texplosion, les dégats des eaux)
 • thiên tại (lũ lụt, động đất, bão …)
 • thảm họa công nghệ
 • các cuộc tấn công, bạo loạn và hành động khủng bố

 

Ngoài ra, trong gói bảo hiểm này sẽ có những tùy chọn bảo hiểm (garanties optionnelles)

chống trộm

 • thiệt hại cho các thiết bị điện,
 • bảo vệ pháp lý (ví dụ: trả chi phí tòa án cho tranh chấp khu phố hoặc kiện tụng với thợ sửa ống nước).
 • trách nhiệm dân sự nhà trường (responsabilité civile scolaire) • trách nhiệm dân sự (responsabilité civile)
 • hỗ trợ tại nhà (trong trường hợp thương tích cơ thể, công ty bảo hiểm cung cấp các dịch vụ trợ giúp như quản gia hoặc chăm sóc trẻ em).

Tuy nhiên, bảo hiểm này chỉ bao gồm các thiệt hại gây ra cho chỗ ở được thuê. Những thiệt hại cho hàng xóm không được bao gồm và phải được bảo đảm bởi một bảo hiểm khác, được gọi là bảo hiểm cho hàng xóm và bên thứ ba (recours des voisins et des tiers), thường sẽ được đề xuất trong gói bảo hiểm rủi ro cho thuê (Assurance de risques locatifs).

 

Với bảo hiểm cho hàng xóm và bên thứ ba (recours des voisins et des tiers), nếu cháy nổ, hỏa hoạn, tràn nước. xảy ra trong nhà bạn và làm hỏng tài sản của hàng xóm, công ty bảo hiểm của bạn sẽ bồi hoàn cho họ, trong giới hạn quy định trong hợp đồng.

Ngoài ra, bảo hiểm rủi ro cho thuê không bao gồm tài sản của bạn có thể bị thiệt hại. Để đảm bảo tài sản của bạn, bạn phải mua bảo hiểm bổ sung (une assurance complémentaire) thường được gọi là bảo hiểm nhà đa rủi ro (multirisques habitation)

 

Bảo hiểm nhà đa rủi ro (L’assurance multirisques habitation) bao gồm cả gói bảo hiểm cơ bản và bảo hiểm cho hàng xóm và bên thứ ba. Ngoài những chi trả cho những thiệt hại được liệt kê ở bên trên, gói này sẽ chi trả cho những tổn thất liên quan đến

 • đồ nội thất, quần áo và thiết bị điện da dụng
 • vật có giá trị
 • nội thất trang trí

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: bao hiem nha o tai phap, ve may bay, hoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *