Xin Visa Pháp Ở TP. HCM
7 Tháng Ba, 2024
Cách Xin Visa Du Lịch Pháp Tự Túc
11 Tháng Ba, 2024

Bảo Lãnh Sang Pháp Làm Việc Ra Sao

Bảo Lãnh Sang Pháp Làm Việc Ra Sao

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Pháp là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Được làm việc ở đây là ước mơ của không ít người Việt. Hãy cùng Cap France tìm hiểu về việc bảo lãnh sang Pháp làm việc nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

  • Tổng quan nền kinh tế Pháp hiện nay
  • Visa lao động Pháp
  • Một số lưu ý
  1. Tổng quan nền kinh tế Pháp hiện nay 

Pháp có nền kinh tế đứng thứ 8 trên thế giới theo GDP và đứng thứ 3 châu Âu sau Anh và Đức năm 2020. Pháp là quốc gia thuộc liên minh châu Âu, là quốc gia yên bình và có nhiều chính sách hỗ trợ người lao đông. Vì vậy, việc thu hút được số lượng lao động nước ngoài tăng cao trong những năm gần đây.

Để xin được visa lao động tại Pháp, người lao động phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí như có trình độ chuyên môn cao, thủ tục giấy tờ rõ ràng, chi tiết.

 

  1. Visa lao động Pháp

2.1. Visa lao động Pháp là gì? 

Visa lao động Pháp là giấy tờ, thủ tục cấp cho người nước ngoài được phép vào Pháp sinh sống và làm việc dưới sự bảo lãnh của một công ty đang hoạt động tại thị trường Pháp.

Visa lao động Pháp cho phép người lao động tại Việt Nam nhập cảnh vào đất nước này để sinh sống và làm việc. So với xin visa lao động ở các nước châu Á, xin visa lao động tại Pháp khó hơn rất nhiều.

 

Trước đây, visa lao động Pháp được nộp tại Lãnh sự quán Pháp ở TP. HCM và Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội. Nhưng từ 2/2016, hồ sơ xin cấp thị thực lao động Pháp sẽ được nộp tại TLS CONTACT. Tổ chức này không phải là cơ quan của đại sứ quán/ lãnh sứ quán Pháp, không có quyết định đến việc cho hoặc không visa. Đây là 1 tổ chức trung gian nhằm hỗ trợ Lãnh sự quán/Đại sứ quán Pháp trong việc thu và trả hồ sơ. Người xin cấp visa lao động Pháp phải đến trực tiếp trung tâm tiếp nhận thị thực để lấy dấu vân tay và nộp hồ sơ theo quy định. Tuy nhiên, trước đó cần phải khai visa trên France-Visa.

 

2.2. Chứng minh tài chính visa lao động Pháp 

Chứng minh tài chính visa lao động Pháp là thủ tục bắt buộc. Để chứng minh khả năng tài chính của mình, bạn  cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết. Cụ thể:

– Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất ít nhất là 200 triệu đồng.

– Bản sao sổ tiết kiệm (nếu có).

– Giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu (nếu có).

 

Hồ sơ chứng minh tài chính visa lao động Pháp gồm: 

– Giấy đăng ký kinh doanh, hóa đơn nộp thuế trong 3 tháng gần nhất đối với chủ doanh nghiệp/người góp vốn kinh doanh.

– Hợp đồng lao động, kê khai 3 tháng gần nhất, quyết định cử đi công tác theo diện xin visa công tác đối với người lao động.

– Thẻ sinh viên, giấy xác nhận của trường đối với sinh viên.

– Giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ sở hữu nhà đất và sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 200 triệu đồng đối với đương đơn là người nội trợ.

– Hồ sơ xin cấp thị thực lao động Pháp được xét duyệt trong vòng 2 – 3 tuần. Trường hợp hồ sơ bị thiếu, trung tâm tiếp nhận thị thực sẽ gửi yêu cầu để bạn bổ sung hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

 

2.3. Mở sổ tiết kiệm lùi visa lao động Pháp

Mở sổ tiết kiệm lùi visa lao động Pháp với số dư tài khoản càng nhiều thì tỷ lệ đậu visa càng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn sổ tiết kiệm lùi ngày nhằm đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực.

 

2.4. Chứng minh sổ tiết kiệm visa lao động Pháp

Chứng minh sổ tiết kiệm visa lao động Pháp nghĩa là bạn phải đưa ra được những giấy tờ, thủ tục chứng minh đó là sổ thật, tiền thật và được giao dịch 100% tại ngân hàng. Sổ tiết kiệm phải được ngân hàng bảo hộ về tính chính xác và bảo mật thông tin theo đúng quy định. Hơn nữa, sổ phải đứng tên bạn là chủ sở hữu và thời gian gửi trước ngày xin cấp visa ít nhất là 3 tháng.

 

  1. Một số lưu ý

– Đương đơn xin thị thực lao động Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

– Hồ sơ xin cấp visa Pháp phải nộp trước ít nhất 3 tháng hoặc trễ nhất 15 ngày.

– 10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số nền trắng sẽ được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ ở trung tâm tiếp nhận thị thực.

– Đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn hoặc không nhưng bạn cần chuẩn bị tinh thần để trả lời những câu hỏi phỏng vấn liền mạch, rõ ràng, chính xác để tăng tỉ lệ đậu visa.

– Giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

– Thời gian xử lý hồ sơ xin cấp visa lao động Pháp từ 2 – 3 tuần.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: bao lanh sang phap lam viec nhu the nao, ve may bay, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, gia ve may bay, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *