Những Trường Đại Học Y Ở Pháp
4 Tháng Mười Hai, 2023
4 Tiệm Bánh Pháp Ngon Nhất Tại Sài Gòn
6 Tháng Mười Hai, 2023

Các Câu Hỏi Về Nước Pháp

Các Câu Hỏi Về Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Theo thống kê, Pháp là quốc gia có lượng du khách hằng năm đông nhất Thế giới. Có thể nói, Pháp là một điểm đến vô cùng thu hút và xinh đẹp trong mắt những tín đồ yêu thích du lịch. Thế nhưng cũng có không ít người vẫn còn những lo lắng và thắc mắc về nước Pháp khi muốn đi du lịch tại đây. Hôm nay, Cap France sẽ giải đáp cho các bạn một số câu hỏi thường gặp về nước Pháp nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Người Pháp có nói tiếng Anh không?
  • Người Pháp có ở bẩn không?
  • Tại sao Pháp thường xảy ra đình công?
  • Người Pháp có thân thiện không?
  • Chi phí du lịch Pháp tầm bao nhiêu

 

  1. Người Pháp có nói tiếng Anh không?

Cũng giống như hầu hết các nước châu  u khác, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến ở Pháp. Tuy nhiên, người Pháp ít khi muốn nói tiếng Anh. Lời đồn về người Pháp dở tiếng Anh, không thể giao tiếp tiếng Anh là không đúng sự thật bởi vì nhiều người Pháp nói tiếng Anh rất tốt, không chỉ tại các thành phố lớn như Paris mà cả những thành phố nhỏ.

 

  1. Người Pháp có ở bẩn không?

Người Pháp không được thơm tho cho lắm – đây cũng là lý do nước hoa Pháp bán chạy. Trong lịch sử Pháp, vào thời kỳ vua Louis XIV, vấn đề vệ sinh không hề được coi trọng, họ đã miêu tả vua Louis cả đời chỉ tắm 4 lần và ông chỉ sử dụng nước hoa để khử mùi.

Cũng giống như thế, trái với sự hào nhoáng bên ngoài của người Pháp nhiều nơi, đặc biệt là ở Paris rất bẩn thỉu bao gồm những địa điểm như dưới tàu điện ngầm, nhà vệ sinh công cộng, hay những vùng lân cận thủ đô… Lý do được cho là bởi Pháp ngày càng nhiều dân nhập cư, chính phủ luôn nổ lực nhưng không thể kiểm soát hết được vấn đề vệ sinh, an ninh.

 

  1. Tại sao Pháp thường xảy ra đình công?

Bởi vì Pháp có một nét văn hoá đặc trưng mang tên “văn hóa đình công”, tuy nhiên điều này không bắt buộc phải được phản ánh trong số liệu về số ngày không làm việc của người Pháp. Văn hóa này được hình thành do cách thức xây dựng mối quan hệ xã hội giữa người sử dụng lao động và người lao động trong lịch sử nước Pháp từ thế kỷ XIX: từ năm 1864, các cuộc đình công bắt đầu được hợp pháp hóa ở Pháp.

 

  1. Người Pháp có thân thiện không?

Người Pháp khá khách sáo với người lạ hoặc người mới quen, thậm chí có thể nói là hơi thiếu thân thiện. Tuy nhiên, họ lại rất thích nói chuyện hoặc tranh luận về một vấn đề nào đó với người khác. Các cuộc thảo luận của họ đôi khi là vô tận. Trong một nhóm, tại quán cà phê, luôn có hai người đấu khẩu và những người khác lắng nghe họ. Ở Pháp, dường như bạn luôn phải có ý kiến riêng về chính trị, về các sự kiện, về văn hóa… để có thể thảo luận với người khác.

 

  1. Chi phí du lịch Pháp tầm bao nhiêu

Điều này phụ thuộc vào những điều bạn muốn làm và những nơi bạn muốn ghé thăm khi đi du lịch Pháp. Về cơ bản, một ngày bạn sẽ chi tiêu khoảng $100, bao gồm chi phí bữa ăn, vé tàu điện ngầm, vé vào cửa các điểm tham quan và chi phí khách sạn, nhà trọ. Nếu muốn tiết kiệm chi phí phòng khách sạn, bạn nên lựa chọn những khách sạn giá rẻ hoặc những nhà nghỉ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn dư dả thì nên thuê trong những khách sạn cao cấp để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: nhung cau hoi ve nuoc phap, ve may bay, hoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *