Khẩu Vị Của Người Pháp Như Thế Nào
25 Tháng Năm, 2023
Miền Đông Nước Pháp Có Gì Nổi Tiếng Nhất
29 Tháng Năm, 2023

Cách Chế Biến Nguyên Liệu Của Người Pháp

Cách Chế Biến Nguyên Liệu Của Người Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Ẩm thực Pháp luôn là một trong những nền ẩm thực hàng đầu thế giới. Ngoài hương vị và cách bày trí, cách chế biến nguyên liệu cũng là một yếu tố tạo nên nét riêng cho nền ẩm thực quốc gia này. Cùng Cap France tìm hiểu về các phương pháp chế biến nguyên liệu của nước Pháp nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

 • Phương pháp chế biến nguyên liệu của Pháp
 • Phương pháp om
 • Phương pháp đốt rượu
 • Phương pháp nướng
 • Phương pháp chần
 • Phương pháp xào, áp chảo

 

 1. Phương pháp chế biến nguyên liệu của Pháp

 

Lịch sử các món ăn của Pháp có nguồn gốc từ nước Ý, sau khi du nhập về Pháp các món ăn được chế biến theo công thức dạy nấu ăn của Ý được phát triển lên một tầm cao mới. Trong chương trình đào tạo dạy nấu ăn chuyên về bếp u chuyên nghiệp, các phương pháp nấu ăn kiểu Pháp thường được các đầu bếp nghiệp dư tìm hiểu đầu tiên vì các kỹ thuật và phương pháp vừa độc đáo lại vừa rất dễ thực hiện. Ẩm thực châu Âu chú trọng về hình thức, hương vị và cả cách dùng các loại nguyên liệu, do đó khi người đầu bếp đã nắm được các kỹ năng nấu nướng cơ bản thì việc nấu ăn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 

 1. Phương pháp om

 

Phương pháp om thường sử dụng nhiệt khô và nhiệt ẩm. Món om phụ thuộc vào độ ẩm, nhiệt độ và thời gian để làm tan các cấu trúc của thực phẩm, đặc biệt là thịt. Với phương pháp này, thực phẩm sẽ được ninh ở nhiệt độ cao cho đến khi chín trong nồi kín, nếu chất lượng thịt không tốt (quá dai hoặc quá nhão..) sẽ chuyển sang các dụng cụ bếp chuyên dụng để đảm bảo chất lượng món ăn được tốt nhất.

 

 1. Phương pháp đốt rượu

 

Kỹ thuật nấu ăn kiểu Pháp này thường dùng để đưa thêm hương vị cho những món ăn đặc biệt, các đầu bếp Pháp thường cho thêm rượu vang vào trong chế biến món ăn trong chảo để làm ngọn lửa bùng lên giúp hương vị và mùi thơm của rượu hòa quyện vào trong món ăn. Phương pháp chế biến này được gọi là Flambé, nghĩa là đốt cháy và thường sử dụng trong các món ăn Pháp tiêu biểu như gà sốt rượu vang, chuối đốt,…

 

 1. Phương pháp nướng

 

Phương pháp nướng là một trong những phương pháp nấu ăn phổ biến trên toàn thế giới. Món ăn khi áp dụng hương vị nướng kiểu Pháp đem lại hương vị dậy thêm của thịt, kích thích vị giác và khi ăn vẫn còn vị béo của thịt.

 

 1. Phương pháp chần

 

Ẩm thực Pháp còn có phương pháp chần thức ăn trong chất lỏng một cách chậm rãi. Chất lỏng ở đây có thể là sữa, nước hầm xương, rượu hoặc nước. Những thực phẩm phổ biến nhất để chần là hoa quả, gia cầm, cá và trứng. Người Pháp thích ăn chín tái, các loại thực phẩm được chần thường không quá chín mềm mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của thức ăn.

 

 1. Phương pháp xào, áp chảo

 

Xào, áp chảo là đảo thức ăn nhanh tay với nhiệt độ cao, người Pháp thường cho thêm bơ, rượu hoặc dầu ăn trong các món ăn và làm cho thực phẩm chuyển sang màu nâu nhạt, vẫn giữ được hương vị tự nhiên, độ mềm, độ ẩm của thực phẩm. Chế biến nguyên liệu bằng phương pháp này cần chú ý độ lửa để không làm cháy thực phẩm.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: phuong phap che bien nguyen lieu cua nguoi phaphoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co bandu hoc phapdich vu du hoc phap va canadadao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canadatieng phap giao tiepdu hoc canadadinh cu canada, giới thiệu gia đình bằng tiếng pháp,đoạn văn tiếng pháp về gia đình,các ngôi trong tiếng pháp,đại từ trong tiếng pháp,học tiếng pháp cho người mới bắt đầu,tiếng pháp cho người mới bắt đầu,tieng phap giao tiep,tiếng pháp giao tiếp hàng ngày,các thì trong tiếng pháp,các thì tiếng pháp,học tiếng pháp online,tiengphaponline,cảm ơn tiếng pháp,cảm ơn trong tiếng pháp,từ vựng tiếng pháp,từ vựng tiếng pháp theo chủ đề,ngữ pháp tiếng pháp,ngữ pháp tiếng pháp cơ bản,tài liệu học tiếng pháp vỡ lòng,giáo trình tự học tiếng pháp cơ bản,đại từ sở hữu,tính từ sở hữu trong tiếng pháp,tiếng pháp cơ bản,tự học tiếng pháp căn bản,từ tiếng pháp hay,những từ tiếng pháp hay nhất,số đếm tiếng pháp,số trong tiếng pháp,xin chào tiếng pháp,bonjour tiếng pháp la gì,bảng chữ cái tiếng pháp,phiên âm tiếng pháp,học tiếng pháp,cap france,những câu tiếng pháp hay,câu tiếng pháp hay,giới thiệu bản thân bằng tiếng pháp,giới thiệu bản thân bằng tiếng pháp b1,tư vấn du học pháp,tu van du hoc phap,du học pháp nên học ngành gì,du hoc phap nen hoc nganh gi,học bổng du học pháp toàn phần,cách lấy học bổng du học,du học pháp bằng tiếng anh,học bổng tiếng anh khi du học pháp,du học pháp miễn phí,các trường đại học miễn học phí ở việt nam,các trường miễn học phí,trường đại học không mất học phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *