Bữa Trưa Của Người Pháp Như Thế Nào
27 Tháng Sáu, 2023
Người Dân Pháp Thích Gì Ở Việt Nam
29 Tháng Sáu, 2023

Cách Phục Vụ Của Người Pháp Như Thế Nào

Cách Phục Vụ Của Người Pháp Như Thế Nào

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Pháp là một trong những quốc gia có nền dịch vụ phát triển nhất châu Âu với hàng loạt những chuỗi cửa hàng, nhà hàng nổi tiếng. Hôm nay hãy cùng Cap France tìm hiểu xem cách phục vụ của người Pháp có gì đặc biệt và đâu là đặc trưng trong cách phục vụ ở đây nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH: 

 • Hình thức đặc trưng
 • Cách phục vụ
 • Ưu điểm và nhược điểm
 1. Hình thức đặc trưng:

 

Tại các nhà hàng ở Pháp, nhân viên sẽ đẩy xe đựng thức ăn đến phục vụ khách tại bàn ăn. Cách phục vụ này đòi hỏi thực khách phải tốn thêm một khoản phí kha khá. Bởi mỗi bàn sẽ cần ít nhất 2 nhân viên phục vụ bao gồm “chef de rang” phụ trách ghi order, phục vụ đồ uống, chuẩn bị bày bàn ăn, thu tiền – “commis de rang” giúp khách ngồi vào ghế, chuyển phiếu gọi thức ăn xuống bếp, nhận món ăn – chuyển lên xe đẩy phục vụ khách. Nhà hàng phục vụ kiểu Pháp sẽ cần có thêm một “Sommelier” – chịu trách nhiệm phục vụ rượu và quản lý kho rượu.

 

 1. Cách phục vụ:

So với dịch vụ tại Anh hoặc Nga, các món ăn tại nhà hàng Pháp được đưa ra chậm hơn. Khoảng nghỉ giữa các món ăn khá dài, giữa món này và món khác, nhân viên thường sẽ cung cấp một món kem, món tráng miệng hoặc đồ uống để loại bỏ dấu vết hương vị mạnh mẽ của món cũ trước khi thực khách nếm món ăn mới nhằm đảm bảo thực khách được tận hưởng trọn vẹn món ăn.

 

Các món ăn được mang lên theo tuần tự và được phục vụ riêng.

Đĩa được phục vụ bởi người phục vụ bằng tay phải và được dọn dẹp đi ở phía bên trái. Bơ và bánh mì được phục vụ ở phía bên trái. Vì thế mà thực khách có thể chủ động lựa chọn số lượng thực phẩm họ muốn. Nhân viên sẽ phục vụ món bắt đầu với người lớn nhất hoặc quan trọng nhất trong bàn theo lần lượt theo thứ tự đó.

 

 1. Ưu điểm và nhược điểm:

 

* Ưu điểm:

 • Khách hàng được chăm sóc tận tình và kỹ càng. Cung cấp cho thực khách một trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.
 • Thực phẩm dành cho người sành ăn được phục vụ với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.
 • Thực khách xác định số lượng và món ăn mà họ muốn, khác với dịch vụ tại Anh sẽ được xác định trước và tất cả đều giống nhau.

* Nhược điểm:

 • Nhược điểm lớn nhất là giá thành cao.
 • Tốc độ phục vụ chậm.
 • Đòi hỏi không gian rộng cho phòng ăn và hành lang nơi nhân viên phục vụ đi qua. Không gian rộng rãi cho phép nhân viên di chuyển dễ dàng hơn và chuẩn bị các món ăn thoải mái hơn.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: cach phuc vu cua nguoi phap, ve may bay, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, gia ve may bay, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *