10 Địa Điểm Du Lịch Đà Nẵng Tuyệt Đẹp
29 Tháng Tám, 2022
Lấy Học Bổng Du Học Pháp Ngành Y
31 Tháng Tám, 2022

Du Học Nghề Đầu Bếp Tại Nước Pháp

Du Học Nghề Đầu Bếp Tại Nước Pháp

Theo thống kê, có đến 72% người Pháp tự tin cho rằng họ giỏi nấu ăn. Có lẽ sự tự tin này xuất phát từ việc nước Pháp có một trong những nền văn hóa ẩm thực lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới. Cũng vì thế, nhiều học sinh, sinh viên quốc tế chọn Pháp làm nơi để học đầu bếp. Hãy cùng Cap France tìm hiểu về ngành đầu bếp tại Pháp nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
  • Khóa đào tạo đầu bếp CAP Cuisine là gì?
  • Chương trình đào tạo nghề đầu bếp tại Pháp.
  • Lợi ích của việc học CAP nghề nấu ăn tại Pháp.
  • Học viên sẽ được đào tạo gì tại CAP?
  • Học phí ngành đầu bếp.
  • Các trường đào tạo các chứng chỉ CAP/BP/MC.
1. Khóa đào tạo đầu bếp CAP Cuisine là gì?
CAP Cuisine (Certificat d’Aptitude Professionelle en Art Culinaire) là chứng chỉ nghề – nghệ thuật nấu ăn chuyên nghiệp được chính phủ Pháp công nhận. Học viên chỉ cần đã có bằng tốt nghiệp cấp 2 là có thể đăng kí học. Đây là một lợi thế cho những ai muốn học nghề nấu ăn từ sớm. Ngoài ra, trong thời gian học việc, các học viên sẽ được thực tập trong các nhà hàng hoặc khách sạn để trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Pháp.
2. Chương trình đào tạo nghề đầu bếp tại Pháp
Tuyển sinh CAP được thực hiện hầu hết thông qua phỏng vấn và thư động lực. Nếu bạn thực sự muốn tham gia khóa học này, bạn phải thể hiện cho giám khảo thấy động lực thật sự và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
Khóa học sẽ kéo dài 2 năm. Học viên sẽ được đào tạo về cung cấp và tổ chức sản xuất ẩm thực: học cách làm việc chuyên nghiệp như tiếp nhận, lưu trữ và sử dụng thực phẩm. Học viên cũng sẽ tham gia làm việc trong môi trường thực tế để quen với cách tổ chức làm việc trong khi phải tính đến các yêu cầu về sản xuất và chất lượng.
3. Lợi ích của việc học CAP nghề nấu ăn tại Pháp
CAP sẽ giúp người học nhanh chóng bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp của ngành ẩm thực Pháp. Trên thực tế, một số lượng lớn học viên theo khóa học này trên cơ sở vừa học vừa làm, điều này đã mang lại cho họ trải nghiệm làm việc đầu tiên và giúp họ hòa nhập dễ dàng hơn vào thị trường lao động sau này.
Trong các chương trình đào tạo ngành đầu bếp, học sinh, sinh viên cũng sẽ được đi thực tập ngay trong lúc học luôn để được thực hành càng sớm càng tốt, giúp làm quen với môi trường làm việc và các quy tắc trong ngành. Trong thời gian thực tập, học viên sẽ được dẫn dắt bởi một thầy dạy nghề – người sẽ truyền cho bạn những kinh nghiệm làm việc thực tế.
4. Học viên sẽ được đào tạo gì tại CAP?
Đào tạo CAP nghề nấu ăn sẽ có những chuyên môn như:
– Sơ chế thực phẩm.
– Cách nấu các món chính, món khai vị và món tráng miệng.
– Những rủi ro và cách phòng ngừa tại nơi làm việc.
– Trang trí món ăn.
– Vấn đề dinh dưỡng và bảo vệ môi trường.
– Làm việc nhóm.
– Áp dụng công nghệ trong nấu ăn.
Ngoài ra, các môn văn hóa cũng nằm trong chương trình giáo dục nghề nghiệp, như tiếng Pháp, lịch sử-địa lý, toán học, tiếng Anh, vật lý và khoa học ứng dụng.
Sau khi hoàn thành khóa CAP, học viên có thể học lên chuyên ngành để chuyên môn hóa kỹ năng của mình trong một lĩnh vực cụ thể. Riêng những bạn có mong muốn đi làm luôn có thể làm tại các vị trí:
– Thư ký bếp.
– Đầu bếp.
– Quản lý nhà hàng.
– Đại lý cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng.
– Người cấp dưỡng.
– Thợ làm bánh ngọt, pizza,…
5. Học phí ngành đầu bếp
Một khóa học đầu bếp ở Pháp có học phí từ 500 euros – 900 euros / năm (khoảng 13 triệu– 24 triệu /năm). Khá phù hợp cho một khóa đào tạo chuyên nghiệp tại đất nước có nền ẩm thực tinh vi như nước Pháp.
6. Chương trình đào tạo khác
6.1. BP Cuisine (Brevet Professionnel Cuisine):
Thời gian đào tạo 2 năm, tiếp nhận các bạn có bằng CAP và muốn học chuyên sâu hơn về ẩm thực.
Có các bằng BP ẩm thực như là:
– BP Arts de la cuisine: nghệ thuật ẩm thực.
– BP V-traiteur: chế biến món ăn từ thịt như giăm bông, pate, dồi.
6.2. MC Cuisine (Mention Complémentaire Cuisine):
MC Cuisine là khóa học về ẩm thực hay nghề nấu ăn kéo dài 1 năm và được chứng nhận là Bằng cấp Quốc gia. Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được học cách làm thịt. Kết hợp với các kỹ năng đã được học trước đó để hoàn thiện tay nghề.
Các chương trình MC ẩm thực bạn có thể theo học:
– MC Cuisinier en desserts de restaurant: nấu món khai vị trong nhà hàng.
– MC Art de la cuisine allégée: nghệ thuật ẩm thực cắt thực phẩm mỏng dính.
– MC Employé-traiteur: nhân viên phục vụ.
– MC Sommellerie: nghề thử nếm rượu vang.
– MC Pâtisserie glacerie chocolaterie confiserie spécialisées.
Các bạn có thể theo học chương trình MC cuisine theo dạng vừa học vừa làm.
6.3. Chương trình cho người đi làm:
Những đối tượng đã đi làm muốn học nghề nấu ăn sẽ đăng ký chương trình CIF (congé individuel de formation) hay CPF (compte personnel de formation) với sở Lao động. Ngoài ra, những đối tượng có kinh nghiệm trong ngành ẩm thực có thể đăng ký dự tuyển thông qua chương trình VAE – đánh giá và xét tuyển dựa kinh nghiệm đã có được.
7. Các trường đào tạo các chứng chỉ CAP/BP/MC
7.1. École Ducasse
École Ducasse là một trong những cơ sở đào tạo đầu bếp hàng đầu nước Pháp. Cũng như là “lò luyện” của rất nhiều đầu bếp nổi tiếng và thành công.
7.2. EPMT (École de Paris des Métiers de la Table)
Được thành lập từ năm 1978, EPMT là một trong những trường dạy nghề uy tín nhất nước Pháp và là đối tác với nhiều trường đại học và tổ chức ẩm thực. Trường tuyển sinh học sinh và người đã đi làm trong độ tuổi từ 15 đến 30.
Chương trình đào tạo gần như miễn phí (ngoại trừ những khoản như đồng phục, tài liệu thì học sinh phải tự chi) hay nếu học sinh, sinh viên vừa học vừa làm thì sẽ được trả lương 15 euros/giờ. Ngoài ra, trường cũng có chương trình BTS, licence pro và thạc sĩ ngành quản lý khách sạn, nhà hàng.

Du Học Nghề Đầu Bếp Tại Pháp

Tags: du hoc nghe dau bep tai phap, hoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canada, ho tro xin dinh cu canada, tieng phap onlinetu hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co ban, tu van du hoc canada, tu van dinh cu canada, du hoc nganh quan tri du lich khach san tai phap, giới thiệu gia đình bằng tiếng pháp,đoạn văn tiếng pháp về gia đình,các ngôi trong tiếng pháp,đại từ trong tiếng pháp,học tiếng pháp cho người mới bắt đầu,tiếng pháp cho người mới bắt đầu,tieng phap giao tiep,tiếng pháp giao tiếp hàng ngày,các thì trong tiếng pháp,các thì tiếng pháp,học tiếng pháp online,tiengphaponline,cảm ơn tiếng pháp,cảm ơn trong tiếng pháp,từ vựng tiếng pháp,từ vựng tiếng pháp theo chủ đề,ngữ pháp tiếng pháp,ngữ pháp tiếng pháp cơ bản,tài liệu học tiếng pháp vỡ lòng,giáo trình tự học tiếng pháp cơ bản,đại từ sở hữu,tính từ sở hữu trong tiếng pháp,tiếng pháp cơ bản,tự học tiếng pháp căn bản,từ tiếng pháp hay,những từ tiếng pháp hay nhất,số đếm tiếng pháp,số trong tiếng pháp,xin chào tiếng pháp,bonjour tiếng pháp la gì,bảng chữ cái tiếng pháp,phiên âm tiếng pháp,học tiếng pháp,cap france,những câu tiếng pháp hay,câu tiếng pháp hay,giới thiệu bản thân bằng tiếng pháp,giới thiệu bản thân bằng tiếng pháp b1,tư vấn du học pháp,tu van du hoc phap,du học pháp nên học ngành gì,du hoc phap nen hoc nganh gi,học bổng du học pháp toàn phần,cách lấy học bổng du học,du học pháp bằng tiếng anh,học bổng tiếng anh khi du học pháp,du học pháp miễn phí,các trường đại học miễn học phí ở việt nam,các trường miễn học phí,trường đại học không mất học phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *