Chương Trình Cử Nhân Đại Học Công Nghệ (BUT)
17 Tháng Năm, 2024
6 Điều Kiện Du Học Pháp Bậc Cử Nhân 2025
21 Tháng Năm, 2024

Dự Tuyển Vào BUT Tại Pháp Thế Nào ?

Dự Tuyển Vào BUT Tại Pháp Thế Nào ?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF, TCF Canada B2
Học Tiếng Pháp từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo tiếng Pháp du học, cam kết đầu ra, đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Nhắc tới du học Pháp, hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đều dành sự quan tâm đặc biệt tới các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ hay kĩ sư… Tuy nhiên, trong hệ thống giáo dục top 6 thế giới, bạn còn thể lựa chọn BUT – một chương trình đặc biệt và tối ưu dành cho các du học sinh Pháp. BUT (Bằng Cử nhân Đại học công nghệ) là văn bằng được cấp sau 3 năm học bởi các trường Viện Đại học công nghệ (IUT), trực thuộc các trường Đại học tổng hợp. Chương trình này đào tạo sinh viên ra làm việc ngay sau khi hoàn thành khóa học hoặc tiếp tục theo học Thạc sĩ, trường Thương Mại, trường Kỹ sư. Vậy thì làm sao để dự tuyển vào BUT tại Pháp? Cùng CAP tìm hiểu nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

  • BUT là gì?
  • BUT đào tạo những ngành nào?
  • Điều kiện ứng tuyển chương trình BUT tại IUT
  • Quy trình ứng tuyển BUT tại IUT
  1. BUT là gì?

BUT là tên viết tắt của Bachelor Universitaire de Technologie – Bằng cử nhân Đại học Công nghệ. Văn bằng này này được cấp cho sinh viên sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo 3 năm tại các Viện Đại học Công nghệ – IUT (Institut Universitaire de Technologie) trực thuộc các trường Đại học Tổng hợp ở Pháp.

Chương trình BUT tập trung vào việc đào tạo cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật. Từ năm 2021, BUT ra đời thay thế cho chương trình đào tạo cũ là DUT (diplôme universitaire de technologie), với sự thay đổi về thời gian đào tạo (từ 2 năm thành 3 năm) cũng như cải tiến về nội dung và cấu trúc chương trình. Chương trình BUT kéo dài trong 6 học kỳ và sinh viên sẽ phải hoàn thành 180 ETCs (tín chỉ) để được cấp bằng.

Hiện tại, chương trình BUT được triển khai và giảng dạy tại các IUT.

 

  1. BUT đào tạo những ngành nào?

Điểm đặc biệt của chương trình BUT là chương trình đào tạo ngắn hạn nhưng kết hợp xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên vừa có thể nắm vững kiến thức cũng như có cơ hội được trải nghiệm, trau dồi các kỹ năng thiết thực trong môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, chuẩn bị một hành trang vững chắc để sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động.

Đối với chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ – BUT, sinh viên sẽ được lựa chọn giữa 6 nhóm ngành chia làm 24 chuyên ngành, thuộc 2 lĩnh vực chính là: dịch vụ và công nghiệp. Trong đó, 6 nhóm ngành chính bao gồm:

– Hành chính, quản lý, thương mại – Administration, gestion, commerce

– Truyền thông và đa phương tiện – Communication et médiation

– Điện tử, tự động hóa và công nghệ thông tin – Électricité, automatique, informatique

– Khoa học công nghiệp, vật liệu và điều khiển – Sciences industrielles, matériaux, contrôle

– Hóa học, sinh học, quy trình công nghiệp – Chimie, biologie, procédes industriels

– Xây dựng, năng lượng và an ninh – Construction, énergie, sécurité

 

  1. Điều kiện ứng tuyển chương trình BUT tại IUT 

Khác với các chương trình Đại học thông thường, BUT có điều kiện tuyển chọn khắt khe hơn. Để nhập học IUT, bạn cần các điều kiện sau:

– Điểm GPA 3 năm THPT cao hơn 7.0/10;

– Tốt nghiệp THPT và có giấy báo nhập học của một trường Đại học ở Việt Nam;

– Trình độ tiếng Pháp từ A2 đến B2 (nếu dưới 400 điểm TCF hoặc DELF B2, bạn học 1 năm dự bị trước khi nhập học chính thức).

 

  1. Quy trình ứng tuyển BUT tại IUT

Sinh viên có 2 cách để dự tuyển chương trình BUT tại IUT:

– Cách 1: Thông qua cổng dự tuyển Études en France. Thời gian dự tuyển cần tuân theo hạn dự tuyển L2, L3, Thạc sĩ, IUT. Tuy nhiên, nếu dự tuyển cả năm nhất Cử nhân, thí sinh cần tuân theo hạn dự tuyển L1, PASS.

– Cách 2: Thông qua chương ADIUT Việt Nam.

Bài thi Văn hóa gồm:

+ Bài thi môn Toán trình độ lớp 12, dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm.

+ Bài kiểm tra tiếng Pháp là một bài luận, đề thi có thể là các vấn đề về: Bình đẳng giới, vấn đề xã hội… Đề cho dưới dạng một đoạn văn ngắn bằng tiếng Pháp về một chủ đề, bên dưới sẽ là câu hỏi về khía cạnh của chủ đề đó. Thông thường, đề bài thường ra một trang giấy và bài làm cũng được giới hạn 1 đến 2 trang, viết trong 90 phút. Ngoài sử dụng ngữ pháp và dùng từ tốt, quan điểm được nêu một cách logic cũng là một điểm cộng.

+ Bài kiểm tra tiếng Anh: Là bài kiểm tra không tính điểm mà chỉ dùng để xếp lớp học tiếng Anh khi ứng viên học tại IUT. Đề thi tiếng Anh bao gồm ngữ pháp, đọc hiểu và viết, dưới cả dạng trắc nghiệm và tự luận.

Còn với bài phỏng vấn cá nhân, thí sinh được phỏng vấn trực tiếp với đại diện ADIUT tại Việt Nam. Tại buổi phỏng vấn, thí sinh trình bày kế hoạch học tập và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai và nhận được lời khuyên, định hướng từ hội đồng phỏng vấn. Sau khi có kết quả, thí sinh cần khai báo kết quả trúng tuyển trên trang Études en France.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình BUT Du học Pháp và cách dự tuyển vào BUT tại Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France – Du học Pháp, hoặc Cap France – Đào tạo tiếng Pháp.

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Khóa học tại CAP:

Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: du tuyen vao but tai phap nhu the nao, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *