Pháp Tăng Học Phí Đối Với Những Ai
23 Tháng Tám, 2023
Nhập Cảnh Vào Nước Pháp Cấm Không Được Mang Gì
25 Tháng Tám, 2023

Học Bổng Du Học Ngành Y Tại Nước Pháp

Học Bổng Du Học Ngành Y Tại Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Đối với những bạn mong muốn theo đuổi ngành Y thì Pháp là một đất nước không nên bỏ lỡ. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có đủ điều kiện tài chính để du học ở một đất nước phát triển top đầu như Pháp. Vậy đâu là những học bổng dành cho sinh viên Y tại Pháp? Thông tin cụ thể của học bổng ra sao? Điều kiện để ứng tuyển là gì? Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

  • Học bổng Charcot
  • Học bổng của AUF

 

  1. Học bổng Charcot

 

1.1. Mục tiêu của chương trình học bổng Charcot

Charcot là chương trình học bổng nhằm giúp đỡ các nghiên cứu sinh quốc tế trong thời gian tối đa là 12 tháng học tập và nghiên cứu tại Pháp. Charcot thúc đẩy nghiên cứu và hợp tác giữa các phòng thí nghiệm của Pháp với Việt Nam và nước ngoài. Hằng năm có khoảng 20 suất học bổng được trao cho các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc.

 

1.2. Đối tượng nhận học bổng

– Học bổng Charcot dành cho các nghiên cứu sinh hoặc giảng viên Việt Nam sang Pháp học tập hoặc làm luận án về y học, dược sĩ, nha sĩ hoặc thú y. Tại thời điểm xin học bổng, các ứng viên phải đảm bảo đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

– Trong trường hợp xin học bổng Charcot để sang Pháp làm luận án tiến sĩ, các ứng viên phải dưới 35 tuổi.

– Đối với các trường hợp xin học bổng Charcot sau tiến sĩ, ứng viên là người đang làm một công trình nghiên cứu tối thiểu trong 3 năm và phải dưới 40 tuổi.

 

1.3. Tiêu chí xét học bổng ngành y Charcot

– Trình độ ngoại ngữ phải đạt trình độ C1.

– Ứng viên phải là người thực sự xuất sắc với thành tích học tập và nghiên cứu tốt.

– Đề cương học tập hoặc nghiên cứu tốt dựa trên đánh giá của trường tiếp nhận.

– Đang làm việc, nghiên cứu cho một viện, trường công lập.

 

1.4. Giá trị học bổng Charcot

Học bổng Charcot cấp cho các nghiên cứu sinh một khoản là 1433 euros / tháng trong vòng 12 tháng.

 

1.5. Cách thức ứng tuyển học bổng

Ứng viên nộp hồ sơ cho Hội đồng khoa học của trường bên Pháp, sau đó Hội đồng xét tuyển chương trình Charcot sẽ tuyển chọn người chiến thắng từ trường này. Khi hết thời hạn được nhận trợ giúp học bổng Charcot, ứng viên sẽ nộp một báo cáo chi tiết về các khoản trong thời gian được nhận học bổng từ đó đánh giá mức hiệu quả của học bổng đối với quá trình học tập và nghiên cứu tại Pháp.

 

1.6. Hồ sơ xin học bổng Charcot

– Tờ khai chương trình học bổng Charcot, điền và ký tên.

– CV.

– 1 thư xin học bổng ấn tượng.

– 1 bản dịch công chứng Giấy chứng nhận công tác của cơ quan đang làm việc.

– Bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp đại học, bằng thạc sĩ .

– Đề cương tóm tắt công trình nghiên cứu đang thực hiện.

– Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp.

– Thư giới thiệu về văn bằng và công việc.

 

  1. Học bổng của AUF

 

2.1. Thông tin học bổng

Đây là chương trình đào tạo cán bộ trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ và Đại học tại nước ngoài, hoặc các chương trình học bổng hợp tác với nước ngoài.

 

2.2. Đối tượng nhận học bổng

Các nghiên cứu sinh trong nước.

 

2.3. Giá trị học bổng

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện, yêu cầu và được sự chấp thuận của cơ sở đào tạo và người hướng dẫn, các nghiên cứu sinh có thể dự tuyển đi thực tập khoa học hoặc đăng ký làm nghiên cứu sinh trong các đề án đào tạo Tiến sĩ do cơ sở đào tạo xây dựng và triển khai.

 

Đối với những sinh viên trẻ đã có bằng Thạc sĩ hoặc bằng Kỹ sư có thể có cơ hội thực hiện luận án Tiến sĩ tại một doanh nghiệp cụ thể trên cơ sở phối hợp hợp tác với một cơ sở giáo dục, đào tạo ngoài doanh nghiệp. Đề tài thực hiện của các tiến sĩ phải liên quan đến một chương trình nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp mà họ đang hợp tác.

 

Học bổng thuộc các chương trình hợp tác giữa các cơ sở đào tạo tại các quốc gia Châu Âu, gồm 2 loại:

 

– Dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học, và có ý định sẽ theo học các chương trình đào tạo Thạc sĩ chất lượng cao tại ít nhất 2 trong số tối thiểu 3 trường đại học có ký thỏa thuận hợp tác với nhau ở khu vực châu Âu.

 

– Dành cho các sinh viên hiện đang theo học tại các cơ sở đào tạo đại học và sau đại học ở Pháp và đang thực hiện một khóa thực tập hoặc khóa đào tạo ngắn ngày tại các nước thuộc cộng đồng Châu Âu.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: hoc bong du hoc phap nganh y tai phaphoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc, bài văn nói về gia đình,bài văn tả gia đình bằng tiếng anh,chúng ta trong tiếng anh là gì,cách dùng đại từ nhân xưng,có chuyện gì vậy tiếng anh,100 câu tiếng anh giao tiếp đầu đời cho trẻ,hoc tieng nhat truc tuyen mien phi,buscu là j,từ vựng tiếng anh a1 a2,sách tự học tiếng pháp,giáo trình dạy tiếng anh vỡ lòng,50 từ tiếng anh thông dụng,50 dong tu tieng anh thong dung,những từ ngữ xinh đẹp tiếng pháp,bảng số từ 100 đến 200,phương pháp số đếm,xin chào tiếng anh đọc là gì,xin chào trong tiếng anh,bảng chữ cái tiếng pháp và cách đọc,phiên âm tiếng pháp và cách đọc,học tiêng pháp,trung tam tieng phap,châm ngôn tiếng pháp,danh ngon thu phap,giới thiệu bản thân 100 từ,bài mẫu giới thiệu bản thân,điều kiện du học pháp,du học pháp cần những gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *