Có Nên Đến Pháp Du Học Ngành Y Dược
4 Tháng Sáu, 2024
Ngành Kiểm Toán Tại Pháp Đào Tạo Những Gì?
6 Tháng Sáu, 2024

Học Công Nghệ Thông Tin Ở Pháp Cơ Hội Nghề Nghiệp Nào

Học Công Nghệ Thông Tin Ở Pháp Cơ Hội Nghề Nghiệp Nào

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, Công nghệ Thông tin (CNTT) trở thành ngành học đầy tiềm năng, thu hút đông đảo sinh viên theo đuổi. Du học Pháp ngành CNTT là lựa chọn sáng suốt cho những ai đam mê công nghệ, mong muốn chinh phục những đỉnh cao trong lĩnh vực này và mở ra cánh cửa đến với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Bài viết này sẽ đưa bạn khám phá những lý do khiến du học Pháp ngành CNTT trở thành điểm đến lý tưởng của bạn cũng như cơ hội nghề nghiệp mà nó mang lại. Tìm hiểu cùng CAP nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Vi sao học Công nghệ thông tin tại Pháp?
 • Các chương trình đào tạo
 • Cơ hội nghề nghiệp
 • Một số trường đào tạo Công nghệ thông tin tại Pháp
 1. Vì sao học Công nghệ thông tin tại Pháp?

Công nghệ thông tin là một ngành học vô cùng quan trọng, mỗi quốc gia trên toàn thế giới đều dành riêng nguồn nhân lực để đào tạo và phát triển ngành này. Tại Pháp, Công nghệ thông tin được chính phủ quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục cho cả sinh viên trong và ngoài nước.

 • Chất lượng giáo dục cao, nền giáo dục mở cho sinh viên Quốc Tế

Các trường đại học tại Pháp được biết đến với chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu thế giới. Mỗi năm, Pháp dành khoảng 20% GDP cho ngành giáo dục, các trường Đại học rất chặt chẽ trong việc theo dõi công tác giảng dạy của giảng viên. Bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ do trường đại học của Pháp cấp phù hợp với tiêu chuẩn của hệ thống bằng Châu Âu (được tích lũy bằng tín chỉ ECTS), đảm bảo chất lượng quốc tế, vì vậy sinh viên không cần lo lắng về chất lượng đào tạo và giảng dạy.

 • Cơ hội việc làm sau khi kết thúc chương trình học

Đào tạo ở Pháp luôn hướng đến tính thực hành trong công việc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc vì đã được tham gia thực tập trong thời gian học tại trường. Đồng thời cũng có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn.

 • Ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngoại quốc

Sinh viên nước ngoài hoàn toàn được hưởng những lợi ích như sinh viên bản xứ về chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, với tư cách là sinh viên nước ngoài, bạn có thể nộp hồ sơ lên CAF (Quỹ hỗ trợ nhà ở) để nhận hỗ trợ về tiền thuê nhà và tham gia bảo hiểm xã hội để được nhận hỗ trợ thanh toán các chi phí khám chữa bệnh. Không chỉ vậy, các chi phí cho dịch vụ giải trí, đi lại hay ăn uống tại nhà hàng sẽ được giảm giá cho sinh viên tại Pháp.

 • Môi trường sống dễ chịu, thoải mái

Nước Pháp được biết đến là điểm du lịch hàng đầu thế giới nhờ vào bề dày văn hóa, địa lý và có nền ẩm thực độc đáo. Pháp còn được xem là quốc gia lãng mạn nhất thế giới và mang nhiều nét cổ kính tuyệt đẹp. Bảo tàng, nhà hát, thư viện hay triển lãm luôn có ở khắp nơi quanh bạn. Và với tư cách là sinh viên, bạn có thể đến những địa điểm này với phí vào cửa rất thấp.

 

 1. Các chương trình đào tạo

Ở Pháp, trung bình mất 3 đến 4 năm để hoàn thành chương trình Cử nhân công nghệ thông tin. Bằng Thạc sĩ có thể hoàn thành trong 2 năm, tùy thuộc vào chương trình học. Bằng Tiến sĩ sẽ mất 3 đến 5 năm, tùy thuộc cơ sở đào tạo.

BUT là bằng tốt nghiệp cử nhân được cấp bởi các viện đại học công nghệ Pháp (IUT) và được công nhận bởi chính phủ. Chương trình BUT kéo dài 3 năm, kết hợp giảng dạy đồng đều lý thuyết và thực hành.

Chương trình BTS Informatique (Bằng kỹ thuật viên cao cấp) kéo dài 2 năm, được dạy trong các trường cấp ba, các trường nghề hoặc các trường kỹ sư. Nội dung chính của chương trình BTS bao gồm cung cấp kiến thức chung về công nghệ thông tin và khoa học máy tính.

 

 1. Cơ hội nghề nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, sinh viên khối ngành công nghệ thông tin không cần phải lo lắng về cơ hội việc làm của mình. Ngành Công nghệ thông tin tại Pháp đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Do đó, cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin du học Pháp là vô cùng rộng mở. Sinh viên có thể dễ dàng xin việc tại các công ty công nghệ hàng đầu, các tập đoàn đa quốc gia và các startup năng động tại Pháp và Châu u. Đối với những du học sinh tại Pháp, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể lựa chọn trở về nước hoặc tiếp tục làm việc tại Pháp với những vị trí khác nhau như:

– Phụ trách dự án kỹ thuật số

– Phát triển Web, ứng dụng điện thoại

– Quản lý hệ thống, mạng lưới và điện toán đám mây

– Phát triển và quản lý hệ thống thông tin

– Chuyên gia an ninh mạng

– Chuyên gia dữ liệu

– Thiết kế trải nghiệm người dùng

– Quản lý truyền thông xã hội, cộng đồng

– Quản lý nội dung thương hiệu trên nền tảng số

– Quản lý dự án Web kỹ thuật

– Quản lý điều hướng,….

– Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX designer)

Bên cạnh đó, còn nhiều nghề nghiệp khác như:

– Chuyên gia SEO

– Quản lý điều hướng (Traffic Manager)

– Quản lý dự án Web kỹ thuật

Mức lương trung bình cho ngành công nghệ thông tin tại Pháp dao động trong khoảng 2.500 – 6.000 euros/tháng. Với vị trí đa dạng, mức lương tốt và nguồn cầu nhân lực cao như vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn lĩnh vực phù hợp để làm việc.

 

 1. Một số trường đào tạo Công nghệ thông tin tại Pháp
 • Đại học École Polytechnique

École Polytechnique là một thành viên của ParisTech – Viện Khoa học và Công nghệ Paris. Ngôi trường này được biết đến với tên khác là trường X, đây là một trong những trường đào tạo và nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu của Pháp.

Ngành IT tại École Polytechnique được đào tạo với chất lượng dạy cao. Đối với các du học sinh quốc tế, trường còn có những hỗ trợ riêng như sinh viên được sắp xếp ký túc xá tại trường, hỗ trợ các thủ tục, visa trước khi sang Pháp, mỗi sinh viên sẽ được một sinh viên khác tại trường hướng dẫn, được sử dụng miễn phí phòng tập, thư viện của trường….

 • Đại học Paris Sciences et Lettres (PSL)

Đại học PSL được thành lập vào năm 2010 tại thủ đô Paris. Mặc dù chỉ mới được thành lập, đại học Paris Sciences et Lettres đã gặt hái được nhiều thành tích và được xếp hạng đầu tiên trong danh sách các trường đại học xuất sắc nhất tại Pháp. Đồng thời, PSL là trường đại học đầu tiên của Pháp được lọt vào danh sách 50 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới (theo đánh giá Time Higher Education và Quacquarelli Symonds năm 2019 – 2021).

 • Đại học Paris-Saclay

Đại học Paris-Saclay nằm cách thủ đô Paris khoảng 30km về phía Nam. Theo Shanghai Ranking, đại học Paris-Saclay đứng vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất với chất lượng đào tạo cực kỳ tốt. Tỉ lệ có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp tại trường với bằng cử nhân thực hành là 93% và bằng thạc sĩ là 90%. Chính vì vậy mà Paris-Saclay được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học.

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành được chú ý và đầu tư cơ sở chất lượng cao khi theo học tại Paris-Saclay. Với những du học sinh quốc tế, trường không chỉ có học bổng Eiffel danh giá của Bộ Ngoại giao Pháp, mà còn nhiều học bổng khác như Erasmus Mundus…  có tổng giá trị lên tới 10.000€/ năm.

 • EPSI ecole – École Professionnelle Supérieure

EPSI Ecole là một trường đại học công nghệ thông tin và quản lý tại Pháp. Trường được thành lập vào năm 1961 bởi Hiệp hội Các doanh nghiệp phần mềm của Pháp (AFDEL) và Hiệp hội Công nghệ thông tin của Pháp (AFAI).

EPSI Ecole được chứng nhận bởi Bộ Giáo dục của Pháp và cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, quản lý và kỹ thuật phần mềm. Trường cũng có các cơ sở đào tạo ở các quốc gia khác như Bỉ, Anh, Đức và Canada.

 • CY Tech

Đây là một khối trường lớn về khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý tại Pháp, thuộc hệ thống đại học CY Cergy Paris Université với những điểm mạnh về phương pháp đào tạo tiến bộ, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành.

CY Tech có 2 cơ sở ở Cergy-Pontoise và Pau, đào tạo các bậc học Kĩ sư, Thạc sĩ. Trong đó chương trình Data Science by Design có đào tạo định hướng nghề (Thạc sĩ chuyên ngành, Bằng Thạc sĩ đại học) và cả Tiến sĩ.

Để tìm hiểu thêm về du học Pháp ngành CNTT mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France – Du học Pháp, hoặc Cap France – Đào tạo tiếng Pháp.

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: hoc cong nghe thong tin tai phap co hoi nghe nghiep naohoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *