Thời Hạn Visa Schengen Là Bao Lâu
7 Tháng Bảy, 2023
Sở Thích Của Người Dân Pháp
11 Tháng Bảy, 2023

Lương Giáo Sư Ở Nước Pháp

Lương Giáo Sư Ở Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Chức vụ giáo sư không chỉ dừng lại ở việc dạy học như mọi người thường nghĩ, mà họ còn làm ở nhiều vị trí khác nhau từ nghiên cứu, hướng dẫn làm luận văn cho tới cả tham gia bộ máy chính trị nhà nước. Với khối lượng công việc đồ sộ như thế, một giáo sư bên Pháp thường có lương bao nhiêu? Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Tìm hiểu về giáo sư
  • Giáo sư ở Pháp
  • Lương giáo sư ở Pháp

 

  1. Tìm hiểu về giáo sư

 

Giáo sư, trong văn viết thường được ký hiệu là Pr hoặc Prof. Đây là một thuật ngữ được sử dụng như một chức danh học thuật liên quan đến các trường đại học. Những công việc thường thấy ở một giáo sư bao gồm:

 

  • Diễn giả trong các hội thảo trong lĩnh vực nghiên cứu của họ, có thể liên quan đến khoa học, công nghệ, văn học, y học, pháp lý hoặc thậm chí các lĩnh vực kinh tế.
  • Đào sâu lĩnh vực của họ bằng cách thực hiện nghiên cứu.
  • Giảng dạy ở các trường đại học
  • Giám sát các hoạt động nghiên cứu học thuật (hướng nghiên cứu sinh).

 

Chức danh giáo sư không nhất thiết phải gắn với chức năng nhà giáo. Nhiều giáo sư vẫn có thể làm việc bên ngoài trường đại học; với tư cách là chuyên gia pháp lý tại tòa án, bác sĩ bệnh viện tại trung tâm bệnh viện hoặc đôi khi trong một công ty phát triển các đổi mới liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của họ.

 

  1. Giáo sư ở Pháp 

 

Ở Pháp, chức danh giáo sư thường dùng để chỉ Giáo sư đại học (Giảng viên giảng dạy ở đại học). Để có thể ứng tuyển cho vị trí trên, bắt buộc bạn phải đạt đủ các điều kiện bởi Hội đồng các trường đại học quốc gia bao gồm việc viết và bảo vệ nghiên cứu.

 

Sự hiểu lầm của người Pháp về việc sử dụng chức danh Giáo sư đặc biệt rõ trong ngành y. Các nhân viên của trung tâm bệnh viện đại học thường nghĩ “Giáo sư” là một bác sĩ có thâm niên lâu năm hoặc là trưởng khoa chẳng hạn. Nhưng thực tế, giáo sư ở đây vừa là bác sĩ bệnh viện vừa là giáo sư đại học.

 

  1. Lương giáo sư ở Pháp

 

Như mọi công chức khác, tiền lương giáo sư tuy được cố định theo một thang lương chung nhưng cũng sẽ thay đổi tùy theo tiền thưởng và số năm kinh nghiệm.

 

Các giáo sư đại học, trung tâm nghiên cứu hay các trường công lập lớn (CNAM, Normal Sup, Arts et Métiers,…) thường có mức lương trung bình khoảng 3.100 euro mỗi tháng cho những người mới vào nghề. Khi có thâm niên nhất định, lương giáo sư có thể cán mốc khoảng 6.000 euro cùng vô số tiền thưởng (từ công việc nghiên cứu, quản lý,…) và thu nhập từ các hoạt động làm thêm khác như tiền bản quyền, diễn giả, hội nghị,…

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: luong giao su o phap, ve may bay, hoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada, thuyết trình về gia đình bằng tiếng anh,các đoạn hội thoại về gia đình,đại từ nhân xưng là gì,danh tu nhan,nhung cau noi tieng anh thong dung hang ngay,những câu giao tiêp tiếng anh thông dụng,bảng số từ 1 đến 10,số 15 viết bằng chữ,xin chào dịch sang tiếng trung,hello vietnam tieng phap,nguyên âm tiếng pháp,bảng chữ cái tiếng canada,hoc tie,gia sư tiếng pháp tphcm,danh ngôn về đại bàng,ngạn ngữ về cuộc sống,giới thiệu về bản thân trên facebook,topic giới thiệu bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *