10 Nhà Hàng Ngon Tại Paris
3 Tháng Tám, 2023
100 Từ Tiếng Pháp Lãng Mạn Nhất
7 Tháng Tám, 2023

Mức Học Phí Trường Tư Ở Pháp Bao Nhiêu

Mức Học Phí Trường Tư Ở Pháp Bao Nhiêu

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap EducationTổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Khi quyết định du học tại Pháp, ngoại trừ các chi phí sinh hoạt, học phí như thế nào luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là đối với các bạn có ý định du học trường tư thục. Vậy chi phí học tập tại trường tư thục Pháp có cao hay không? Con số cụ thể là bao nhiêu? Hãy cùng Cap France tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

 • Chi phí học tập tại trường tư thục Pháp
 • Chi phí thuê nhà
 • Chi phí đi lại
 • Chi phí ăn uống
 • Chi phí chăm sóc sức khỏe
 • Chi phí dành cho các hoạt động giải trí

 

 1. Chi phí học tập tại trường tư thục Pháp

 

Chi phí du học Pháp được cho là rẻ hơn so với các nước trong khối châu  u. Và đặc biệt rẻ hơn các nước tương đương như Anh, Mỹ. Hầu hết cơ sở giáo dục đại học ở Pháp được nhà nước tài trợ, do đó sinh viên thường chỉ phải đóng một khoản phí nhỏ tùy thuộc vào bậc học.

 

Các trường đại học công lập ở Pháp thu học phí trung bình 170 euro mỗi năm cho bằng cử nhân, 243 euro cho bằng thạc sĩ, 380 euro cho tiến sĩ, và 601 euro để theo học một trường kỹ thuật. Đối với sinh viên quốc tế theo học chương trình đại học, học phí sẽ là 2.770 euro mỗi năm, 3.770 euro cho nghiên cứu sau đại học.

 

Để theo học tại một trong những trường đại học tư thục có chọn lọc cao của Pháp, bạn có thể phải trả học phí từ 7.000 euro mỗi năm, một số trường có thể thu học phí lên đến 10.000 euro. Một số cơ sở giáo dục tư thục dạy kỹ thuật, quản lý hoặc kinh doanh có thể tốn tới 30.000 euro/năm.

 

 1. Chi phí thuê nhà

 

Ngoài học phí, phí thuê nhà là khoản chi lớn nhất mà sinh viên phải chi trả mỗi tháng. Tiền thuê nhà chiếm trung bình khoảng 55% chi phí sinh hoạt của sinh viên mỗi năm, ở một số thành phố có thể lên tới 75%. Thường thì các thành phố càng lớn thì tiền thuê nhà lại càng đắt. Phí nhà ở và truyền hình từ 400 euro đến gần 1000 euro, mức phí tùy thuộc vào thành phố nơi bạn sống.

 

Để tiết kiệm tiền, bạn có thể đăng ký ở ký túc xá của trường hoặc ở ghép. Tuy nhiên, do gần hoặc trong khuôn viên trường nên ký túc xá thường được rất nhiều sinh viên lựa chọn, nếu bạn đăng ký trễ thì khả năng được ở rất thấp.

 

 1. Chi phí đi lại

 

Ở Pháp có các phương tiện công cộng như bus, tramway, metro, xe đạp công cộng,… Nước Pháp có một mạng lưới đường sắt hiện đại và thuận tiện, đặc biệt là nhờ vào các tuyến đường sắt cao tốc. Với tàu cao tốc, đi từ Lille, cực bắc của Pháp đến Marseille, cực nam, (khoảng 1000 km) cũng chỉ hết có 4 giờ tàu. Tàu siêu tốc cũng giống như máy bay ở Việt Nam, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá. Đối với các phương tiện như bus và metro giá vé chỉ 1.5 euro / vé

 

Nếu bạn ở xa trường, chi phí đi lại của bạn có thể sẽ chiếm phần lớn trong tổng chi tiêu. Vậy nên việc dự trù trước là rất quan trọng. Tại các thành phố lớn, chi phí đi lại cũng cao hơn so với các thành phố nhỏ.

 

Sinh viên được hưởng rất nhiều ưu đãi giảm giá các phương tiện đi lại. Đừng ngại tận dụng chúng vì bạn có thể tiết kiệm được một khoản lớn từ những ưu đãi này.

 

 1. Chi phí ăn uống

 

Trung bình người Pháp chi gần 300 euro cho việc ăn uống hàng tháng. Con số này có thể thay đổi tuỳ vào nơi bạn sống và mức chi tiêu của bạn. Thông thường thì phí sinh hoạt sẽ khá cao nếu bạn sống ở Paris.

 

Dưới đây là giá cả của một số thực phẩm cơ bản :

– 1 bánh mì baguette: 1 euro

– 1 bánh sừng bò: 1,10 euro

– 1 kg pa-tê: 1,50 euro

– 1 lít sữa: 1,20 euro

– 6 quả trứng: 1,50 euro

– 1 tách cà phê trong quán bar hoặc nhà hàng: 2 euro

– 1 bữa ăn nhanh (fastfood): 7 euro

– 1 bữa ăn nhà hàng: 10 – 20 euro

– 1 chiếc sandwich ở hiệu bánh và 1 thức uống: 5 – 8 euro

– 1 bữa ăn trong căn-tin sinh viên: 3,25 euro

 

 1. Chi phí chăm sóc sức khỏe

 

Tại Pháp, các bác sĩ được tự do đưa ra mức phí khám bệnh mà họ muốn. Để tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe của mình, bạn hãy ưu tiên các bác sĩ theo “diện 1” (conventionné de secteur 1), họ áp dụng phí khám sức khỏe được bảo hiểm xã hội hoàn lại gần như toàn bộ. Bạn sẽ không phải trả phí quá cao và được hoàn lại nhiều hơn. Nếu đi khám bác sĩ ở trung tâm y tế của trường, bạn sẽ được khám miễn phí.

 

 1. Chi phí dành cho các hoạt động giải trí

 

Chi phí cho các hoạt động giải trí và văn hoá rất đa dạng. Có những mức phí phù hợp với mọi người và mọi ngân sách. Bạn sẽ thường xuyên nhận được các ưu đãi giảm giá hay các mức giá đặc biệt nếu có thẻ sinh viên hoặc chỉ đơn giản nếu bạn dưới 25 tuổi. Dưới đây là một số ví dụ giúp bạn dự trù kinh phí vui chơi giải trí của mình:

– Vé xem phim cho các bạn dưới 26 tuổi: 5 – 7,50 euro

– Vé tham quan bảo tàng hoặc địa danh quốc gia: miễn phí cho tất cả các bạn khu vực kinh tế Châu  u dưới 26 tuổi hoặc 5 – 15 euro

– Vé đi bơi được giảm giá: 1,50 – 3 euro

– Sách bỏ túi : 5 – 10 euro

– Vé nhà hát: 10 euro trở lên

– Báo: 2 – 3 euro.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: hoc phi truong tu o phap, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, bài văn nói về gia đình,bài văn tả gia đình bằng tiếng anh,chúng ta trong tiếng anh là gì,cách dùng đại từ nhân xưng,có chuyện gì vậy tiếng anh,100 câu tiếng anh giao tiếp đầu đời cho trẻ,hoc tieng nhat truc tuyen mien phi,buscu là j,từ vựng tiếng anh a1 a2,sách tự học tiếng pháp,giáo trình dạy tiếng anh vỡ lòng,50 từ tiếng anh thông dụng,50 dong tu tieng anh thong dung,những từ ngữ xinh đẹp tiếng pháp,bảng số từ 100 đến 200,phương pháp số đếm,xin chào tiếng anh đọc là gì,xin chào trong tiếng anh,bảng chữ cái tiếng pháp và cách đọc,phiên âm tiếng pháp và cách đọc,học tiêng pháp,trung tam tieng phap,châm ngôn tiếng pháp,danh ngon thu phap,giới thiệu bản thân 100 từ,bài mẫu giới thiệu bản thân,điều kiện du học pháp,du học pháp cần những gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *