Người Dân Pháp Thích Ăn Gì
10 Tháng Mười Một, 2023
Những Thành Phố Lớn Của Pháp
14 Tháng Mười Một, 2023

Nền Văn Minh Nước Pháp Có Gì Nổi Bật

Nền Văn Minh Nước Pháp Có Gì Nổi Bật

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Pháp có một nền văn hóa đồ sộ với nhiều công trình vĩ đại mang tính chất lịch sử, những tuyệt tác văn học mang đậm nét nghệ thuật hay là nền ẩm thực tinh tuý của châu Âu,….. Mỗi một nét đặc trưng này luôn luôn được người dân Pháp xem như niềm tự hào của đất nước và được lưu giữ, bảo vệ. Ngoài ra, chính phủ pháp rất coi trọng tinh thần tự hào dân tộc trong từng cá nhân thông qua các hành động bảo vệ di sản, do vậy Pháp có nhiều chương trình nhằm khuyến khích và nâng cao tinh thần bảo vệ nền văn hóa nước Pháp. Hôm nay, hãy cùng Cap France tìm hiểu về những nét nổi bật về nền văn minh nước Pháp nhé!

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Lịch sử
  • Kiến trúc
  • Văn học
  • Hội hoạ
  • Ẩm thực

  1. Lịch sử

Là một quốc gia có bề dày lịch sử lâu đời cùng những thăng trầm trong tiến trình hình thành và phát triển của mình, Pháp đã từng là một quốc gia có tầm ảnh hưởng bậc nhất Thế giới dưới thời của Napoleon hay vị thế giảm sút bởi những cuộc khủng hoảng toàn cầu nhưng không thể phủ nhận nền văn minh châu Âu nói riêng và Thế giới nói chung vẫn đâu đó mang trong mình những nét riêng chỉ cần nhìn thôi đã nhận ra là đến từ Pháp.

Bên cạnh đó, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong các văn bản hành chính Thế giới bởi sự chặt chẽ trong ngữ pháp và rõ ràng trong ngôi xưng. Đồng thời cũng là ngôn ngữ duy nhất trong toàn bộ hệ thống giáo dục Tiếng Pháp đóng vai trò là ngôn ngữ chung quốc tế và là ngoại ngữ được học nhiều thứ 2 trên thế giới (sau tiếng Anh). Năm 2020, có khoảng 513 triệu người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới. Hiện nay, tiếng Pháp gần như là xu hướng chung của thế giới vì mang đến nhiều lợi ích.

Dân cư Pháp khá đa dạng với dân nhập cư quy mô lớn, chiếm khoảng 40% dân số. Hầu hết người Pháp thực thụ có nguồn gốc Celt (Gaulois), pha trộn với các nhóm La Tinh và Germain (Frank). Theo thống kê năm 2004, Pháp có khoảng 51 triệu người da trắng (chiếm 85% dân số), 6 triệu người Bắc Phi (chiếm khoảng 10% dân số), 2 triệu người da đen (chiếm khoảng 3.3% dân số) và 1 triệu người châu Á (chiếm khoảng 1.7% dân số).

  1. Kiến trúc

Pháp là một trong những cái nôi vừa góp phần bảo lưu, gìn giữ các phong cách kiến trúc cổ điển, lại vừa góp phần sáng tạo ra những phong cách kiến trúc mới hết sức độc đáo và ấn tượng. Kiến trúc Pháp kế thừa những nét đẹp của kiến trúc cổ điển Hy Lạp – La Mã, cái nôi chung của kiến trúc châu Âu.

Cũng giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, phong cách kiến trúc Pháp mang hơi hướng vẻ đẹp thần thoại của phong cách Hy Lạp – La Mã. Lịch sử kiến trúc thế giới nói chung và lịch sử kiến trúc châu Âu nói riêng đã để lại rõ nét từng dấu ấn trên bước phát triển của mình trong kiến trúc Pháp. Chính vì thế mà có thể nói rằng kiến trúc Pháp được thừa hưởng những tinh hoa của kiến trúc nhân loại. Nhưng cũng từ nước Pháp, nhiều phong cách kiến trúc tiêu biểu đã được hình thành và lan rộng ra toàn châu Âu như phong cách kiến trúc Roman, kiến trúc Gothic, kiến trúc Rococo. Các kiến trúc sư Pháp cũng là những người đi đầu trong việc tạo dựng nên những thể thức kiến trúc mới trên cơ sở kết hợp nhuần nhuyễn những giá trị cổ điển Hy – La với bản sắc văn hóa Pháp cũng như với dấu ấn và hơi thở của thời đại để tạo ra những công trình và phong cách rất riêng.

  1. Văn học

Pháp cũng là đất nước có nền văn học đồ sộ, cái nôi của rất nhiều trào lưu văn học cũng như tác gải, tác phẩm nổi tiếng trên thế giới như Molière, La Fontaine, Voltaire, Victor Hugo, Balzac, Zola,… với các thể loại văn học lãng mạn, trừu tượng, hiện thực,… Nền văn học học Pháp qua nhiều thời kỳ phát triển đã được cả thế giới biết đến, công nhận và ảnh hưởng đến nhiều nền văn học của những quốc gia khác trên toàn Thế giới.

Không chỉ dừng lại ở các tác phẩm tiểu thuyết mà còn các tác phẩm ở các thể loại khác như kịch, thơ ca, ngụ ngôn, hồi kí,v.v…. Pháp cũng là đất nước có rất nhiều tác giả nhận được giải thưởng Nobel danh giá về văn học.

  1. Hội hoạ

Thừa hưởng nhiều tinh hoa từ nền văn minh Hy Lạp – La Mã cổ đại, kiến trúc Pháp thật sự phát triển và mang dấu ấn riêng từ khoảng thế kỉ XIX và phát triển rực rỡ nhất vào đầu thế kỉ XIX. Hội họa Pháp nổi tiếng với những tên tuổi lớn trong trường phái Ấn tượng như Claude Monet, Paul Cézanne hay Paul Gauguin làm rạng danh cho nền nghệ thuật Pháp. Những tác phẩm của những danh họa thể hiện những cái nhìn đa chiều độc đáo về phong cảnh và con người tại nơi đây bằng cảm nhận riêng của mỗi người, thể hiện quan điểm nghệ thuật đặc sắc tạo nên những nền móng quan trọng cho hội họa hiện đại.

  1. Ẩm thực

Nhắc đến nước Pháp thì không thể không nhắc đến ẩm thực. Nếu bạn đến Pháp mà không thử thưởng thức những món ăn ở đây thì bạn chưa thể nào hiểu trọn vẹn được cái hay, cái đẹp của quốc gia này. Nền ẩm thực Pháp dường như là cái nôi, là thước đo cho một số nền ẩm thực khác trên Thế giới bởi sự tinh tuý và cầu kỳ trong từng món ăn của mình. Với sự sáng tạo của khối óc và sự thành thạo của đôi tay, các đầu bếp Pháp đã không ngừng tiếp nhận và phát triển nền ẩm thực từ xưa của đất nước. Pháp có đầy đủ những món ăn đáp ứng theo hương vị mà bạn muốn. Đất nước này là quê hương của nhiều nhà hàng sao Michelin hơn bất kỳ nơi nào khác và điều này có liên quan đến các nhà hàng tuyệt đẹp như ‘Alain Ducasse au Plaza Athénée’ ở Paris và ‘Hostellerie du Chapeau Rouge’ ở Dijon. Các đầu bếp, đầu bếp và ẩm thực thời hiện đại mang ơn người Pháp rất nhiều. Không chỉ vì những món ăn ngon của Pháp mà nhiều người trong chúng ta phải yêu thích, mà còn bởi vì người Pháp có một lịch sử ẩm thực phong phú, và nó đã ảnh hưởng đến thế giới như chúng ta đã biết.

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: nen van minh phap co gi noi batve may baydich vu tu van ho tro du hoc phap va canadagia ve may bayhoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *