Học Công Nghệ Thông Tin Ở Pháp Cơ Hội Nghề Nghiệp Nào
5 Tháng Sáu, 2024
Có Nên Du Học Pháp Ngành Kế Toán Ở Pháp
7 Tháng Sáu, 2024

Ngành Kiểm Toán Tại Pháp Đào Tạo Những Gì?

Ngành Kiểm Toán Tại Pháp Đào Tạo Những Gì?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Nước Pháp với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và hệ thống tài chính vững vàng, là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê ngành Kiểm toán. Nơi đây sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng đào tạo ngành Kiểm toán chất lượng cao, cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành cần thiết để thành công trong lĩnh vực này. Nếu như bạn còn đang thắc mắc không biết ngành kiểm toán tại Pháp đào tạo những gì? hay Cơ hội khi học kiểm toán ở Pháp là gì?. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của CAP nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Kiểm toán là gì?
 • Lý do nên học ngành kiểm toán tại Pháp?
 • Chương trình đào tạo ngành kiểm toán tại Pháp
 • Một số trường đào tạo ngành kiểm toán uy tín tại Pháp
 1. Kiểm toán là gì?

Kiểm toán là hoạt động thu thập, xác minh, đánh giá và báo cáo về tính hợp lý, trung thực và tuân thủ của thông tin liên quan đến tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh của một tổ chức. Nói một cách đơn giản, kiểm toán giúp đảm bảo rằng thông tin tài chính được ghi chép một cách chính xác, trung thực và tuân thủ theo các quy định hiện hành.

 

 1. Lý do nên học ngành kiểm toán tại Pháp?
 • Nhu cầu nhân lực cao

Nhu cầu tuyển dụng kiểm toán viên tại Pháp luôn ở mức cao và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Theo thống kê của Viện Kiểm toán viên Pháp (Ordre des Experts-comptables), số lượng kiểm toán viên tại Pháp tăng trung bình 2% mỗi năm trong giai đoạn 2019-2023. Lý do cho sự tăng trưởng này là do sự phát triển của nền kinh tế Pháp, sự phức tạp ngày càng tăng của hệ thống tài chính và nhu cầu ngày càng cao về tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong hoạt động kinh doanh.

 • Mức lương hấp dẫn

Kiểm toán viên tại Pháp được hưởng mức lương cao so với mức trung bình của các ngành nghề khác. Mức lương khởi điểm cho một kiểm toán viên mới vào nghề thường dao động từ 35.000 đến 40.000 EUR/năm. Với kinh nghiệm và chuyên môn, mức lương của kiểm toán viên có thể tăng lên đến 100.000 EUR/năm hoặc cao hơn.

 • Cơ hội thăng tiến

Ngành Kiểm toán tại Pháp cung cấp nhiều cơ hội thăng tiến cho các kiểm toán viên có năng lực. Sau một vài năm kinh nghiệm, kiểm toán viên có thể được thăng tiến lên vị trí quản lý nhóm kiểm toán, giám đốc dự án kiểm toán hoặc thậm chí là hợp tác viên của công ty kiểm toán.

 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Kiểm toán viên tại Pháp làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và năng động. Họ có cơ hội làm việc với các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức quốc tế. Công việc kiểm toán đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề tốt, đồng thời cũng mang đến cho kiểm toán viên cơ hội học hỏi và phát triển bản thân không ngừng.

 • Cơ hội làm việc quốc tế

Với bằng cấp Kiểm toán được cấp tại Pháp, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội làm việc tại các công ty kiểm toán lớn trên toàn thế giới. Các công ty kiểm toán lớn như KPMG, PwC, Deloitte, EY và BDO đều có văn phòng tại Pháp và tuyển dụng nhân viên từ khắp nơi trên thế giới.

 

 1. Chương trình đào tạo ngành kiểm toán tại Pháp

Ngành Kiểm toán tại Pháp được đào tạo theo hệ thống bậc cử nhân (Licence) kéo dài 3 năm và chương trình thạc sĩ (Master) kéo dài 2 năm. Cụ thể:

 • Chương trình cử nhân (Licence)

– Năm 1: Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, kế toán, bao gồm: Kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, thống kê, tài chính doanh nghiệp, kế toán tài chính, kế toán quản trị…

– Năm 2: Sinh viên tập trung vào các môn học chuyên ngành Kiểm toán như: Kiểm toán nội bộ, kiểm toán bên ngoài, kiểm toán hệ thống thông tin, chuẩn mực kiểm toán quốc tế (ISA), luật kiểm toán…

– Năm 3: Sinh viên được rèn luyện kỹ năng thực hành thông qua các bài tập tình huống, dự án kiểm toán thực tế và thực tập tại các công ty kiểm toán uy tín.

 • Chương trình thạc sĩ (Master)

– Chuyên ngành Kiểm toán: Sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực kiểm toán chuyên biệt như: Kiểm toán hệ thống thông tin, kiểm toán pháp y, kiểm toán quốc tế, kiểm toán nội bộ nâng cao…

– Chuyên ngành Tài chính: Sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực tài chính như: Tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, quản lý rủi ro, đầu tư…

 

 1. Một số trường đào tạo ngành kiểm toán uy tín tại Pháp

– École Supérieure de Commerce de Paris (ESCP)

– HEC Paris

– ESSEC Business School

– Audencia Sciences Compo

– Université Paris Dauphine – PSL

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Khóa học tại CAP:

Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: nganh kiem toan tai phap dao tao gihoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co bandu hoc phapdich vu du hoc phap va canadadao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canadatieng phap giao tiepdu hoc canadadinh cu canada , du hoc nganh cong nghe thuc pham tai phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *