Những Món Khai Vị Của Pháp
12 Tháng Năm, 2023
Lịch Sử Hình Thành Của Ẩm Thực Pháp
16 Tháng Năm, 2023

Rớt Visa Pháp Lý Do Tại Sao

Rớt Visa Pháp Lý Do Tại Sao

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Xin visa đi Pháp là một trong những thủ tục trước khi bạn muốn nhập cảnh vào đất nước này. Không phải cứ làm đúng quy định là bạn sẽ được cấp visa, chỉ những chi tiết nhỏ không phù hợp bạn cũng có khả năng bị từ chối cấp visa Pháp. Hãy cùng Cap France điểm qua những nguyên nhân dẫn đến việc rớt visa Pháp nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

 • Không xác định được đương đơn sẽ quay trở về
 • Không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú
 • Không cung cấp được bằng chứng về tài chính
 • Đã ở quá 90 ngày
 • Không được phép nhập cảnh vào khối Schengen
 • Cung cấp mục đích lưu trú không đáng tin cậy
 • Cách giải quyết khi visa đi Pháp bị từ chối

 

 1. Không xác định được đương đơn sẽ quay trở về

 

Đây là lý do chủ yếu nhất khiến visa Pháp bị từ chối. Nguyên nhân là vì hồ sơ xin visa du lịch Pháp đã không đưa ra đủ các bằng chứng để thuyết phục nhân viên lãnh sự rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

 

 1. Không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú

 

Trên thư từ chối Đại sứ quán chỉ viết cho bạn vài chữ “Không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú” nhưng lại không chỉ rõ ra chỗ nào, giấy tờ nào đang thiếu sót. Nếu bạn rơi vào trường hợp này hãy xem xét lại các loại giấy tờ sau:

– Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi không khớp nhau: vé máy bay, khách sạn… có thời gian không phù hợp với nhau.

– Thư mời của đối tác không được xác thực khi Đại sứ quán xác minh.

– Mục đích chuyến đi đã bị thay đổi khi được xác thực: Ví dụ tờ khai xin visa Pháp là đi công tác nhưng thực ra là đi thăm người thân.

– Không chứng minh được mối quan hệ giữa người mời và được mời: như bạn của con mời, bạn của anh chị hay họ hàng mời…

– Thời gian xin nghỉ không trùng khớp với thời gian xin trong đơn.

– Khách sạn của bạn chưa được thanh toán hoặc bị hủy.

 

 1. Không cung cấp được bằng chứng về tài chính

 

–  Nếu bằng chứng về tài chính của bạn không có khả năng xác thực (bị nghi ngờ làm giả tài chính) hoặc không logic với thu nhập từ nghề nghiệp hoặc chứng minh tài chính đến từ các nguồn thu khác của bạn thì visa của bạn sẽ bị từ chối.

– Nếu đi công tác nhưng tổ chức mời hoặc cử đi công tác lại không chứng minh được tài chính cho người đi.

– Nếu đi thăm thân mà người thân bên phía Pháp đề cập chi trả nhưng lại không có đủ bằng chứng chứng minh tài chính thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ trượt.

 

 1. Đã ở quá 90 ngày

 

Nhìn chung, lý do này hiếm khi gặp. Nhưng nếu thư từ chối visa của bạn ghi điều này thì nguyên nhân là do tổng số ngày bạn đã ở tại châu  u là quá 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Đương đơn sẽ không được tiếp tục xin visa nữa, nếu xin visa thì bạn cũng sẽ bị từ chối.

 

 1. Không được phép nhập cảnh vào khối Schengen

 

Tên của bạn xuất hiện trong hệ thống xét duyệt visa Schengen khi họ cho thông tin của bạn lên thì bạn nằm trong danh sách không được nhập cảnh vì một số lý do: đã từng vi phạm pháp luật của một nước nào đó trong khối: trộm cắp, đánh nhau, buôn lậu, sống bất hợp pháp… thì chắc chắn dù bạn có đổi sang nước khác để xin thì visa cũng không được cấp.

 

 1. Tên bị ghi danh vào hệ thống của khối Schengen

 

Bạn vi phạm pháp luật nhưng tùy từng mức độ và tùy từng nước mà tên bạn bị đưa lên trên hệ thống có tính chất thông báo cho các nước khác trong khối về sự xuất hiện của bạn trong khối là mối nguy hiểm hay hiểm họa thì bạn sẽ khó lòng xin được visa ở bất kỳ nước nào cả. Bạn có thể nghĩ hệ thống chỉ lưu 1, 3 hay 5 năm nhưng không thể biết được tên bạn sẽ được lưu bao lâu. Đừng mong thay tên, đổi họ, đổi hộ chiếu vì nên nhớ rằng dấu vân tay của bạn vẫn còn trên hệ thống nhé.

 

 1. Cung cấp mục đích lưu trú không đáng tin cậy

 

Nguyên nhân dẫn đến visa Pháp bị từ chối này rất giống với lý do số 2, về cơ bản là giống nhau, tương tự nhau. Đó là bạn đã cung cấp thông tin về lưu trú không được logic: VD đặt khách sạn xa điểm họp đến cả 100km thì không ổn, hay đặt khách sạn cả ngàn Euro/đêm, hay đặt khách sạn ở cùng 1 điểm đến 10-15 ngày. Đây là lỗi rất hay mắc phải của người xin visa.

 

 1. 8. Cách giải quyết khi visa đi Pháp bị từ chối

 

Để nâng cao tỷ lệ đậu cho lần xin visa Pháp tiếp theo, bạn cần tìm hiểu rõ lý do bị loại hồ sơ trước đó. Dựa vào nguyên nhân bị từ chối mà bạn có thể đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, dù làm gì bạn cũng cần lưu ý những nguyên tắc sau để tránh mắc phải sai lầm trong lần xin visa Pháp tiếp theo này:

 

– Mọi thông tin trong hồ sơ đều được giữ nguyên. Nếu bạn có bất cứ sự thay đổi thông tin nào liên quan đến bản thân như công việc, gia đình, tài chính,… thì càng khiến Đại sứ quán nghi ngờ về tính trung thực của bạn. Như vậy khả năng đậu visa càng thấp hơn lần đầu.

 

– Tuyệt đối không thay hộ chiếu mới vì lý do muốn xóa bỏ thông tin đã từng bị loại hồ sơ trước đó. Đây là suy nghĩ sai lầm hoàn toàn. Vì tất cả thông tin liên quan đến đương đơn xin visa Pháp đều được lưu trữ trong hệ thống. Nhân viên xét duyệt hồ sơ luôn có thể truy vấn để kiểm tra nên không nên thực hiện điều này.

 

– Chuyển đổi mục đích chuyến đi cũng không thể tăng khả năng đậu visa cho bạn. Ngược lại càng khiến Đại sứ quán mất thiện cảm với bạn. Vì với việc lòng vòng giữa xin visa du lịch chuyển sang thăm thân hoặc công tác sẽ khiến nhân viên xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ của bạn khó khăn hơn. Tốt nhất bạn nên giữ vững mục đích xin visa Pháp ban đầu và tiến hình kiểm tra các giấy tờ còn thiếu để bổ sung hoặc sửa đổi những văn bản không đúng quy định.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: rot visa phap tai sao, hoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada, bài luận tiếng pháp theo chủ đề,bài văn giới thiệu về gia đình,danh xưng trong tiếng anh,đại từ nhân xưng,tự học tiếng pháp cho người mới bắt đầu,bắt đầu học tiếng pháp,giao tiep tieng phap,giao tiếp tiếng pháp thông dụng,casc thif trong tieesng anh,có mấy thì trong tiếng anh,học tiếng pháp vỡ lòng online,hoctiengphaponline,cảm ơn tiếng pháp là gì,dịch cảm ơn sang tiếng pháp,từ vựng a1,từ vựng tiếng anh b2,test độ les,bài học ngữ pháp cho bạn trẻ,sách học tiếng pháp,giáo trình tiếng pháp,dđại từ sở hữu,động từ sở hữu,tự học tiếng pháp cơ bản,50 động từ thông dụng,những từ đẹp nhất trong tiếng pháp,các từ tiếng pháp hay,số đếm trong tiếng pháp,bảng số tiếng pháp,xin chào là gì,xin chào dịch tiếng anh,phát âm tiếng pháp,chữ pháp,học tiếng pháp ở tphcm,học tiếng phap,các câu tiếng pháp hay,những câu nói hay bằng tiếng pháp,bài giới thiệu bản thân bằng tiếng pháp,giới thiệu bản thân bằng tiếng nga,tư vấn du học pháp uy tín,tu van du hoc phap uy tin,cách xin học bổng du học,xin học bổng du học,du học miễn phí ở đâu,du hoc mien phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *