Các Trường Đại Học Ở Paris Pháp
23 Tháng Mười, 2023
Xếp Hạng Các Trường Đại Học Ở Nước Pháp
25 Tháng Mười, 2023

Tháp Eiffel Đất Nước Pháp Được Xây Dựng Vào Năm Nào

Tháp Eiffel Đất Nước Pháp Được Xây Dựng Vào Năm Nào

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Được mênh danh là “Bà Đầm Thép” của Paris, Tháp Eiffel đã sừng sững đứng đó và trở thành một biểu tượng của sự lãng mạn trong văn hóa đại chúng của toàn Thế giới. Hàng ngàn câu hỏi về nó cũng dần được hình thành. Vậy liệu bạn có tò mò về lịch sử hình thành của công trình nổi tiếng hàng đầu Thế giới này không? Nếu có, hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Giới thiệu tổng quan về Tháp Eiffel
  • Chiều cao và cấu tạo của Tháp Eiffel
  • Lịch sử khắc nghiệt của Tháp Eiffel

  1. Giới thiệu tổng quan về Tháp Eiffel

Tháp Eiffel được xây dựng tại trong công viên Champ-de-Mars ngay cạnh dòng sông Seine thơ mộng chảy giữa lòng của thủ đô Paris hoa lệ. Với thiết kế đặc trưng của mình ban đầy ngọn tháp này vốn có trên là tháp 300 mét tuy nhiên sau đó đã được đổi tên thành tháp Eiffel theo tên của kỹ sư Gustave Eiffel người đã thực hiện xây dựng công trình này.

Mục đích xây dựng ban đầu của tháp Eiffel đó chính là để phô trương công nghệ xây dựng của nước Pháp. Tuy có gặp nhiều những tranh cãi vào thời gian đầu tuy nhiên công trình này đã nhanh chóng hoàn thành tốt sứ mệnh của nó khiến cho công nghệ xây dựng của nước Pháp trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

  1. Chiều cao và cấu tạo của Tháp Eiffel

– Chiều cao của tháp Eiffel là 300m theo thiết kế ban đầu của công trình, tuy nhiên trong thực tế do có những cột ăng ten trên đỉnh đã giúp cho chiều cao của tháp tăng lên thành 325m.

– Tháp Eiffel sở hữu 3 đài quan sát với sức chứa lên đến 10.000 người. đài quan sát thứ nhất cách mặt đất 57m trong khi đài quan sát thứ 3 cũng là đài quan sát cao nhất cách mặt đất 276m.

  • Đài quan sát thứ nhất có diện tích 4.200 m2 với sức chứa 3.000 người bao gồm một hành lang chạy quanh với kính viễn vọng giúp du khách có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Paris.
  • Đài quan sát 2 ở độ cao 115m so với mặt đất có diện tích 1.650 m2 với sức chứa 1.600 người
  • Đài quan sát cuối cùng là cao nhất nhưng là nơi có sức chứa thấp nhất. TUy nhiên nếu muốn ngắm cảnh thì đây không hẳn là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Ngoài ra thì còn có khu vực mặt đất với bốn trụ vững chắc tạo thành một vòng cung giúp cho tháp đứng vững trước tác động của thời tiết và thời gian.

  1. Lịch sử khắc nghiệt của Tháp Eiffel

Vào buổi ban đầu, từ khi còn nằm trên bản vẽ, tháp Eiffel đã vấp phải thái độ phản đối kịch liệt, những lời chê trách nặng nề từ công chúng, đặc biệt là giới văn nghệ sĩ. Họ cho rằng đây sẽ là một công trình thảm họa, một chiếc “Mụn cóc xấu xí”. Tuy nhiên, Gustave Eiffel từng quả quyết rằng tháp sẽ có một nét đẹp quyến rũ riêng mà các thuyết về nghệ thuật thông thường không thể áp dụng để đo lường. Bất chấp sự phản đối, với quyết tâm sắt đá của Eiffel, tòa tháp vẫn được xây dựng với tốc độ nhanh kỷ lục – 2 năm, 2 tháng và 5 ngày – và được khánh thành vào ngày 31/03/1889. Quả đúng như vậy, ngay ngày đầu mở cửa đón khách ngày 15/05/1889, nhân khai mạc Triển Lãm Hoàn Cầu, tháp Eiffel đã thu hút rất đông du khách đổ về từ khắp nơi trên thế giới, trở thành tâm điểm trong suốt 6 tháng triển lãm và nổi tiếng cho đến tận ngày nay.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: thap eiffel duoc xay dung vao nam naove may baydich vu tu van ho tro du hoc phap va canadagia ve may bayhoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *