Điều Kiện Du Học Pháp Bậc Thạc Sĩ 2024
22 Tháng Năm, 2024
Điều kiện du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh 2024
24 Tháng Năm, 2024

Tìm Hiểu Chương Trình BTS Du Học Nước Pháp

Tìm Hiểu Chương Trình BTS Du Học Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF, TCF Canada B2
Học Tiếng Pháp từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo tiếng Pháp du học, cam kết đầu ra, đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Ngoài các chương trình Licence hay BUT thì BTS cũng là sự lựa chọn yêu thích của nhiều học sinh, sinh viên muốn du học Pháp. Chương trình BTS là chương trình đào tạo 2 năm tại Pháp, khi tốt nghiệp chương trình này, du học sinh sẽ có bằng kỹ thuật viên cao cấp, tương đương BAC+2. Bằng đào tạo nghề BTS đang là một sự lựa chọn hợp lý của rất nhiều bạn sinh viên vừa muốn du học Pháp vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập. Sau khi tốt nghiệp BTS, sinh viên tiếp tục học thêm 1 năm Licence 3 professionnelle để lấy bằng cử nhân, và tiếp thêm 2 năm nữa để lấy bằng thạc sĩ (Master).

Cùng CAP tìm hiểu về chương trình đào tạo BTS tại Pháp nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Chương trình BTS là gì?
 • Chương trình đào tạo
 • Chuyên ngành và cơ sở đào tạo chủ yếu
 • Cơ hội học tập và nghề nghiệp sau tốt nghiệp
 • Thông tin ứng tuyển chương trình BTS tại Pháp
 1. Chương trình BTS là gì?

BTS (Brevet de Technicien Supérieur) là một chương trình đào tạo giáo dục tại Pháp, chủ yếu được triển khai trong các phân ban kỹ thuật viên cao cấp (STS) tại các trường THPT công lập hay tư thục với thời gian đào tạo thường kéo dài trong 2 năm học (tương đương 120 tín chỉ châu Âu – ECTS). Sau tốt nghiệp, người học sẽ nhận được bằng thực hành nghề quốc gia – BTS.

Chương trình BTS có ưu điểm với thời gian đào tạo ngắn, chú trọng tới tính thực hành và sinh viên có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao. Song song cùng việc giảng dạy lý thuyết, điểm nổi bật của chương trình BTS là các kỳ thực tập chuyên nghiệp hoá.

Với bằng BTS, ngay sau khi ra trường, học viên được phép thực hành nghề với tư cách kỹ thuật viên chuyên môn tại các vị trí công việc liên quan, cũng như học tiếp lên để lấy bằng cử nhân, và tiếp thêm 2 năm nữa để lấy bằng thạc sĩ (Master).

 

 1. Chương trình đào tạo

Chương trình BTS thường được giảng dạy trong 2 năm, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp học 3 năm hoặc 1 năm:

– 3 năm: 1 năm dự bị (Année de mise à niveau) + 2 năm đào tạo BTS. Trong đó, năm dự bị thường yêu cầu với các sinh viên học BTS Quản trị khách sạn mà không có bằng tốt nghiệp THPT loại Công nghệ ngành khách sạn.

– 1 năm: tuỳ thuộc vào kế hoạch học tập và nghề nghiệp, một số sinh viên được phép học BTS trong 1 năm.

Khác với Licence, BTS chú trọng vào cơ hội thực hành và các giai đoạn thực tập trong các doanh nghiệp. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp BTS, sinh viên đã có kinh nghiệm và quen với môi trường, có thể đi làm ngay. Không chỉ vậy, lựa chọn hệ alternance, sinh viên còn được lựa chọn đào tạo xen kẽ (1 tuần thực tập/1 tuần học) ở các công ty. Chi phí đào tạo đối với hệ này sẽ được công ty chi trả và bạn được trả thêm 25% tới 78 % mức lương tối thiểu, tùy thuộc vào tuổi tác và khả năng của bạn. Đây là một lựa chọn rất tốt và được các bạn sinh viên rất ưa thích.

Chương trình BTS có cường độ học tăng cường, từ 32 đến 35 giờ một tuần. Các môn học trong chương trình sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành bạn chọn. Tuy nhiên, một số môn chung là bắt buộc sinh viên theo học ở mọi chương trình BTS như: Văn hoá, ngoại ngữ, kinh tế cơ bản, luật, v.v.

 

 1. Chuyên ngành và cơ sở đào tạo chủ yếu
 • Chuyên ngành đào tạo

BTS đào tạo gần 150 chuyên ngành, được chia thành 8 nhóm ngành chính như sau:

– Nghệ thuật, Thiết kế, Truyền thông hình ảnh và Nghe nhìn

– Bảo hiểm, Ngân hàng, Quản lý, Bán hàng, Kế toán

– Xây dựng và Công trình công cộng

– Khoa học máy tính, Điện tử, Kỹ thuật điện

– Khách sạn, Nhà hàng, Du lịch

– Cơ học, Tự động hóa

– Sức khỏe, Y tế, Xã hội

 • Cơ sở đào tạo

Dưới đây là những cơ sở đào tạo chương trình BTS chủ yếu, bao gồm:

– Các trường trung học công lập hoặc dân lập với hợp đồng hoặc không trong ngành đào tạo kỹ thuật viên (STS – Sections de Techniciens Supérieurs)

– Những trung tâm dạy nghề (CFA – Centres de formation d’apprentis)

– Những trường chuyên ngành (tin học, thương mại, thiết kế, kỹ thuật…)

– Cơ sở đào tạo từ xa

 

 1. Cơ hội học tập và nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Theo nghiên cứu gần đây: 33,5 % sinh viên tốt nghiệp BTS tiếp tục theo học lên chương trình cao hơn.

– Để học tiếp với mục đích lấy bằng cao hơn, sinh viên phải có kết quả tốt trong hai năm học trước, có thể đăng ký vào cử nhân năm 3 (L3) hoặc cử nhân thực hành (Licence professionnelle) để học kiến thức chuyên sâu, sau đó có thể tiếp tục học lên Thạc sĩ.

– Đối với một số chuyên ngành, sinh viên có thể đăng ký vào học tại các Grandes Écoles (trường Thương mại, trường Kỹ thuật, trường Nông học hoặc Thú y). Các trường này thường tổ chức kỳ thi tuyển chuyên ngành, các lớp bắc cầu hoặc lớp dự bị Khoa học dành cho sinh viên đã có bằng BTS, BTSA, DUT.

Chương trình vừa học vừa làm thu hút cả các chuyên gia và sinh viên, 70% sinh viên tốt nghiệp chương trình BTS với hệ alternance tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường.

 

 1. Thông tin ứng tuyển chương trình BTS tại Pháp
 • Cách thức ứng tuyển

Trước đây, sinh viên muốn học chương trình BTS phải dự tuyển qua trang web Admission post-bac. Từ năm 2018, quy trình được đơn giản hoá khi bạn có thể dự tuyển thông qua nền tảng Parcoursup.fr

 • Thời hạn đăng ký

Thời điểm đăng ký BTS thường diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm. Cụ thể lịch dự tuyển BTS trên Parcoursup năm 2024 như sau:

– Đăng ký nguyện vọng: 17/01 – 14/3/2024.

– Hoàn thiện hồ sơ: 03/04/2024.

– Hạn trường phản hồi: 30/5 – 12/7/2024.

– Hạn sinh viên xác nhận lựa chọn theo học: 12/07/2024.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình BTS Du học Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France – Du học Pháp, hoặc Cap France – Đào tạo tiếng Pháp.

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Khóa học tại CAP:

Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: tim hieu chuong trinh bts du hoc phap, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *