Làm Sao Du Học Pháp Ngành Kinh Doanh Quốc Tế
13 Tháng Bảy, 2023
3 Câu Hỏi Về Ẩm Thực Pháp
17 Tháng Bảy, 2023

Văn Hóa Làm Việc Của Người Pháp Như Thế Nào

Văn Hóa Làm Việc Của Người Pháp Như Thế Nào

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Nhắc đến Pháp, người ta lại nghĩ ngay đến thói quen làm việc ít giờ và lối sống hưởng thụ sau một ngày làm việc căng thẳng. Phong cách sống này đã xuất hiện từ hồi thế kỷ XIX, trong những tác phẩm nổi tiếng của danh họa Cézanne. Theo đó, người dân của đất nước hình lục lăng này luôn đặt gia đình lên trên công việc, biết tận hưởng cuộc sống và tập trung vào những thứ họ cho là quan trọng. Hôm nay hãy cùng Cap France tìm hiểu những điều thú vị trong văn hóa làm việc của Pháp nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Ngày được nghỉ hợp lệ
  • Thời gian làm việc tại Pháp
  • Nghệ thuật chào hỏi của người Pháp
  • Thứ bậc và những thông tin cá nhân
  • Cuộc tranh luận của người Pháp
  1. Ngày được nghỉ hợp lệ: 

Không ai đi làm vào những ngày này, ngoại trừ những người chủ cửa hàng và người trực bệnh viện…. Ở Pháp, các kỳ nghỉ hè của học sinh kéo dài 2 tháng. Rất nhiều gia đình đi nghỉ vào tháng bảy hoặc tháng tám và tiến độ làm việc tại các doanh nghiệp thường chùng xuống khá nhiều vào tháng tám.

  1. Thời gian làm việc tại Pháp:

Thời gian làm việc theo luật tại Pháp là 35 giờ mỗi tuần. Đối tượng chủ yếu của chế độ làm việc này là các nhân viên hành chính và các nhân viên trong các doanh nghiệp lớn. Đây không phải số giờ làm việc tối đa trong một tuần, mà là số giờ quy chiếu để tính toán giờ làm thêm hoặc đưa ra những việc bán thời gian.

Tuần làm việc kéo dài từ thứ hai đến thứ sáu. Giờ làm việc thường bắt đầu từ 8h30-9h30 đến 17h30-18h30. Thời gian nghỉ quy định cho bữa trưa là 45 phút, nhưng thường thì nó kéo dài một tiếng (ở Pháp). Với việc áp dụng 35 giờ làm mỗi tuần, một vài doanh nghiệp đã thực hiện ngày làm 8 giờ, và sẽ được nghỉ vào chiều thứ sáu.

  1. Nghệ thuật chào hỏi của người Pháp:

Chào hỏi là một nghệ thuật ứng xử giúp cho đối phương an tâm, không cảm thấy shock khi bắt đầu một cuộc hội thoại. Để chào đối phương, bạn có 3 lựa chọn: hôn má, bắt tay hoặc chỉ nói “Bonjour” (bonjour có nghĩa là xin chào). Nếu là lần đầu tiên gặp mặt, thì bạn có thể không cần phải chào hôn má. Đặc biệt nếu bạn là nữ, thì người nam sẽ ưu tiên cho bạn chọn cách chào.

  1. Thứ bậc và những thông tin cá nhân:

Người Pháp rất quan tâm đến thứ bậc và ngôi xưng trong giao tiếp, đặc biệt là trong môi trường làm việc. Thông thường, việc xưng ngôi ‘Tu” được xem là bất lịch sự và thô lỗ, thay vào đó nên xưng hô ngôi “Vous” sẽ an toàn và lịch sự hơn nhiều. Đặc biệt, người Pháp rất chú trọng đến vấn đề bảo mật những thông tin riêng tư. Những câu hỏi đào sâu vào đời tư như tuổi tác, tình trạng hôn nhân, gia đình hay con cái là thứ bị người Pháp đánh giá như một sự xâm phạm đời tư và đương nhiên là bất lịch sự.

  1. Cuộc tranh luận của người Pháp:

Ở Pháp, tranh luận được được xem là nét đặc trưng trong nền văn hoá Pháp. Nó diễn ra trong cuộc thảo luận của bạn bè, trong lớp học, trong gia đình, trong cuộc đối đầu tranh cử trong chính trị… Nói chung là họ sẵn sàng tranh luận nêu ra quan điểm của mình, mục đích cũng là thăm dò, khám phá, nhằm hiểu được ý kiến chung, từ đó giải quyết các chủ đề nghiêm túc. Trong văn hoá kinh doanh, khi giao tiếp, bạn đừng ngại nêu lên quan điểm của mình. Mặc dù quan điểm của mình có thể trái ngược với những gì đối tác suy nghĩ, nhưng tranh luận chỉ nên dừng lại mức đưa ra ý kiến, phân tích vấn đề, chứ không nên mang tính quyết định đúng sai, đối đầu. Tránh việc tranh luận gây hấn, hiếu chiến, cố ý tấn công đối phương. Điều này sẽ không có lợi trong mối quan hệ kinh doanh của bạn.

Một điều nữa cần lưu ý. Trong kinh doanh, việc trao đổi quà tặng là rất hiếm, ngoại trừ vào dịp lễ Giáng sinh và đêm giao thừa, khi người ta thường tặng sôcôla, rượu vang, … như một món quà.

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với khách hàng, hay đối tác, bạn nên tổ chức một sự kiện hoặc bữa tối như vậy sẽ tốt hơn là tặng quà. Tuy nhiên, nếu ăn tối tại nhà đối tác, bạn nên quà tặng để cảm ơn chủ nhà. Không nên tặng quà trong lần gặp đầu tiên và không nên trao danh thiếp cùng với món quà.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: van hoa lam viec cua nguoi phap, ve may bay, hoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada, thuyết trình về gia đình bằng tiếng anh,các đoạn hội thoại về gia đình,đại từ nhân xưng là gì,danh tu nhan,nhung cau noi tieng anh thong dung hang ngay,những câu giao tiêp tiếng anh thông dụng,bảng số từ 1 đến 10,số 15 viết bằng chữ,xin chào dịch sang tiếng trung,hello vietnam tieng phap,nguyên âm tiếng pháp,bảng chữ cái tiếng canada,hoc tie,gia sư tiếng pháp tphcm,danh ngôn về đại bàng,ngạn ngữ về cuộc sống,giới thiệu về bản thân trên facebook,topic giới thiệu bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *