Lối Sống Của Người Dân Pháp
2 Tháng Hai, 2024
Du Học Tiếng Pháp Khóa Ngắn Hạn
20 Tháng Hai, 2024

Visa Làm Việc Ở Pháp Gồm Những Gì

Visa Làm Việc Ở Pháp Gồm Những Gì

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Thị trường lao động Pháp luôn có sức hút lớn đối với nhiều người, bởi nền kinh tế phát triển top đầu thế giới. Vậy để làm việc tại Pháp cần visa gì? Thủ tục ra sao? Hãy cùng Cap France tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Tổng quan về nền kinh tế Pháp
 • Visa làm việc tại Pháp
 • Chứng minh tài chính visa lao động Pháp
 • Mở sổ tiết kiệm lùi visa lao động Pháp
 • Chứng minh sổ tiết kiệm visa lao động Pháp
 • Một số lưu ý khi xin visa lao động tại Pháp

 

 1. Tổng quan về nền kinh tế Pháp

Nền kinh tế Pháp định hướng thị trường tự do và có nhiều quyền lợi đặc biệt cho người lao động. Chính vì vậy, từ nhiều năm nay, quốc gia này đã thu hút lượng lớn lao động từ nước ngoài nhập cảnh. Tính đến năm 2020, Pháp có nền kinh tế đứng thứ 8 trên thế giới theo GDP và đứng thứ 3 châu Âu sau Anh và Đức.

Với nền kinh tế phát triển vượt bậc, để xin được visa lao động tại Pháp, người lao động phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí như có trình độ chuyên môn cao, thủ tục giấy tờ rõ ràng, chi tiết, chứng minh khả năng tài chính đủ mạnh.

 

 1. Visa làm việc tại Pháp

Visa làm việc Pháp hay còn gọi là visa lao động là giấy tờ, thủ tục cấp cho người nước ngoài được phép vào Pháp sinh sống và làm việc dưới sự bảo lãnh của một công ty đang hoạt động tại thị trường Pháp.

Trước đây, visa lao động Pháp được nộp tại Lãnh sự quán Pháp ở TP. HCM và Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội. Nhưng từ 2/2016, hồ sơ xin cấp thị thực lao động Pháp sẽ được nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp ở TP. HCM và Hà Nội. Người xin cấp visa lao động Pháp phải đến trực tiếp trung tâm tiếp nhận thị thực để lấy dấu vân tay và nộp hồ sơ theo quy định.

 

 1. Chứng minh tài chính visa lao động Pháp 

Chứng minh tài chính visa lao động Pháp là thủ tục bắt buộc để bạn nhanh chóng có được tấm visa như mong đợi. Để chứng minh khả năng tài chính của mình, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết.

Hồ sơ chứng minh tài chính visa lao động Pháp gồm:

– Bản sao sổ tiết kiệm (nếu có).

– Giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu (nếu có).

– Giấy đăng ký kinh doanh, hóa đơn nộp thuế trong 3 tháng gần nhất đối với chủ doanh nghiệp/người góp vốn kinh doanh.

– Hợp đồng lao động, kê khai 3 tháng gần nhất, quyết định cử đi công tác theo diện xin visa công tác đối với người lao động.

– Giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ sở hữu nhà đất và sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 200 triệu đồng đối với đương đơn là người nội trợ.

– Thẻ sinh viên, giấy xác nhận của trường đối với sinh viên.

 

 1. Mở sổ tiết kiệm lùi visa lao động Pháp

Mở sổ tiết kiệm lùi visa lao động Pháp với số dư tài khoản càng nhiều thì tỷ lệ đậu visa càng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn sổ tiết kiệm lùi ngày nhằm đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực.

 

 1. Chứng minh sổ tiết kiệm visa lao động Pháp

Nghĩa là bạn phải đưa ra được những giấy tờ, thủ tục chứng minh đó là sổ thật, tiền thật và được giao dịch 100% tại ngân hàng. Sổ tiết kiệm phải được ngân hàng bảo hộ về tính chính xác và bảo mật thông tin theo đúng quy định. Hơn nữa, sổ phải đứng tên bạn là chủ sở hữu và thời gian gửi trước ngày xin cấp visa ít nhất là 3 tháng.

 

 1. Một số lưu ý khi xin visa lao động tại Pháp

– Đương đơn xin thị thực lao động Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

– Hồ sơ xin cấp visa Pháp phải nộp trước ít nhất 3 tháng hoặc trễ nhất 15 ngày.

– 10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số nền trắng sẽ được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ ở trung tâm tiếp nhận thị thực.

– Đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn hoặc không nhưng bạn cần chuẩn bị tinh thần để trả lời những câu hỏi phỏng vấn liền mạch, rõ ràng, chính xác để tăng tỉ lệ đậu visa.

– Giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.

– Hồ sơ xin cấp thị thực lao động Pháp được xét duyệt trong vòng 2 – 3 tuần. Trường hợp hồ sơ bị thiếu, trung tâm tiếp nhận thị thực sẽ gửi yêu cầu để bạn bổ sung hồ sơ trong thời gian sớm nhất.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: visa lam viec tai phap gom nhung give may bayhoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *