Tại Sao Nền Nông Nghiệp Của Pháp Dẫn Đầu Thế Giới?
20 Tháng Sáu, 2023
Gia Hạn Visa Schengen Bằng Cách Nào
22 Tháng Sáu, 2023

Visa Schengen Loại C Là Visa Gì

Visa Schengen Loại C Là Visa Gì

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Visa Schengen là loại visa cho phép du khách tự do nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen. Đây là tấm visa mà ai cũng mong ước có được nhưng không phải ai cũng hiểu kĩ về nó. Vậy có mấy loại visa Schengen? Visa Schengen loại C là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

Thông tin về visa Schengen

Visa quá cảnh Schengen (loại A)

Visa Schengen ngắn hạn (loại C)

Visa Schengen visa dài hạn (loại D)

Điều kiện để được cấp visa Schengen

 

  1. Thông tin về visa Schengen

 

Visa Schengen là loại visa cho phép nhập cảnh vào lãnh thổ của 26 quốc gia đã có hiệp ước về thỏa thuận không kiểm soát biên giới, thống nhất với nhau về quy định nhập cảnh và cư trú ngắn hạn.

 

  1. Visa quá cảnh Schengen (loại A)

 

Visa Schengen loại A được yêu cầu tùy thuộc vào quốc tịch. Visa này cho phép Quý vị quá cảnh trong lãnh thổ các nước Schengen và không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay.

 

Đây là loại visa được yêu cầu tùy thuộc vào quốc tịch, cho phép du khách quá cảnh trong lãnh thổ các nước Châu Âu và không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Visa Schengen loại A chỉ có hiệu lực nếu bạn bay từ 1 nước không thuộc khối Schengen sang 1 quốc gia khác (cũng không thuộc khối Schengen) nhưng lại quá cảnh tại 1 quốc gia thành viên trong khối.

 

Đặc biệt bạn cần lưu ý rằng Visa quá cảnh sân bay không áp dụng đối với công dân Việt Nam. Nếu việc quá cảnh có liên quan đến việc thay đổi sân bay thì bạn sẽ phải xin lại visa Schengen loại C bình thường.

 

  1. Visa Schengen ngắn hạn (loại C)

 

Visa Schengen loại C là loại visa thị thực đồng nhất cho phép nhập cảnh vào một trong những quốc gia thành viên khối Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong 6 tháng, tính từ lần nhập cảnh đầu tiên vào một trong các nước thuộc khối Schengen.

 

Loại visa ngắn hạn này được áp dụng cho các mục đích nhập cảnh:

– Công tác.

– Du lịch.

– Thăm thân nhân, bạn bè.

– Thực tập.

– Quá cảnh.

 

Thời gian này được tính từ lần nhập cảnh đầu tiên. Visa loại C có những loại cụ thể sau:

– Single Visa: Chỉ có hiệu lực vào và ra khỏi khối Schengen 1 lần.

– Double Visa: Có hiệu lực vào, ra khỏi khối Schengen 2 lần với điều kiện thời điểm ra và vào vẫn còn hiệu lực thời gian.

– Multi Visa: Du khách được ra vào nhiều lần trong khối Schengen.

 

  1. Visa Schengen visa dài hạn (loại D)

 

Visa Schengen loại D là visa dành cho những người làm việc hoặc du học tại các nước trong khối Schengen. Cũng giống như visa loại C, thời gian lưu trú của loại visa này là 90 ngày. Tuy nhiên loại D cho phép thời gian sử dụng trong 180 ngày đối với các mục đích nhập cảnh như:

– Lưu trú trong 1 khoảng thời gian nhất định: Cán bộ nghiên cứu, cán bộ khoa học, người lao động mang tính thời vụ, nhân viên được công ty cử đi tập huấn, thực tập sinh, sinh viên,…

– Các trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép cư trú.

 

  1. Điều kiện để được cấp visa Schengen

 

– Chứng minh rõ mục đích chuyến đi.

– Chứng minh tài chính đủ chi trả trong thời gian lưu trú cũng như chi phí quá cảnh qua nước thứ ba, hoặc sở hữu tài khoản tài chính hợp pháp.

– Không nằm trong danh sách bị từ chối visa nhập cảnh.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: visa schengen loai c la gi, ve may bay, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, gia ve may bay, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *