Du Lịch Pháp Cần Chuẩn Bị Những Gì
8 Tháng Tám, 2023
Thời Gian Xét Duyệt Visa Pháp Là Bao Lâu
10 Tháng Tám, 2023

Xin Visa Schengen Nước Nào Là Dễ Nhất

Xin Visa Schengen Nước Nào Là Dễ Nhất

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Được xem như “tấm vé vàng” để đến các nước châu Âu, visa Schengen nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người. Một câu hỏi được đặt ra là “Xin visa Schengen nước nào dễ nhất?”. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu cùng Cap France nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

  • Tìm hiểu về visa Schengen
  • Pháp là quốc gia xét duyệt visa Schengen dễ
  • Một số thông tin cần lưu ý khi xin visa Schengen

 

Khái niệm dễ hay khó khi xin visa chủ yếu tập trung ở những yêu cầu giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ mà  từng Đại sứ quán yêu cầu, quá trình xét duyệt visa nói chung, và cuối cùng là thời hạn visa mà cơ quan lãnh sự xét cấp cho người xin visa.

 

  1. Tìm hiểu về visa Schengen

 

Thị thực Schengen cho phép tự do di chuyển qua 26 quốc gia châu  u thuộc khối Schengen, gồm: Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ , Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Liechtenstein.

 

Visa Schengen không chỉ cho phép nhập cảnh thoải mái vào 26 quốc gia trên mà người sở hữu còn có thể du lịch tại các vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ như Vatican & San Marino (thuộc Ý), Monaco, Andorra. Đây chắc chắn là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất cho những ai muốn du lịch Châu  u dài ngày hoặc thường xuyên đi công tác trong khối Schengen.

 

Visa Schengen có thể được cấp bởi Đại sứ quán/Lãnh sự quán của bất cứ một quốc gia nào trong khối. Nhưng có các điều kiện sau:

– Nếu chỉ đến 1 nước, phải xin visa ở Đại sứ quán của nước đó.

– Nếu đi từ 2 nước trở lên, cần xin visa Schengen ở nước lưu trú lâu nhất. Nếu thời gian lưu trú ở các nước bằng nhau, phải xin visa Schengen ở quốc gia đến đầu tiên.

 

  1. Pháp là quốc gia xét duyệt visa Schengen dễ

 

Theo thống kê, người Việt thường khó xin visa Schengen thông qua các quốc gia như: Anh (do thủ tục phức tạp), Đức (do thời gian lưu trú giới hạn), Séc (do có nhiều hồ sơ xuất khẩu lao động và phải xếp hàng lâu), Ba Lan (xét duyệt gắt gao do có nhiều trường hợp người Việt trốn ở lại).

 

Pháp là quốc gia xét duyệt visa Schengen dễ nhất, nhờ chính sách thu hút khách du lịch, visa lại cho phép lưu trú nhiều ngày, có thể lên tới 90 ngày. Tuy nhiên, việc nên xin visa vào nước nào còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Ví dụ, bạn có thân nhân ở Đức, Ba Lan,… nhưng lại nộp hồ sơ xin visa Schengen vào Pháp thì khả năng cao là sẽ không được duyệt.

 

Những quốc gia thường được nhắc tới khi đi du lịch, đồng thời cũng không quá khó khăn khi xin visa còn lại bao gồm Italia và Tây Ban Nha. Thông thường, để đảm bảo cho chuyến đi của mình được diễn ra đúng kế hoạch, khách hàng thường chọn điểm xin visa là những quốc gia dễ sau đó sẽ tiến hành bay sang những nước trong lịch trình đã định trước đó.

 

Những quốc gia còn lại nếu chọn diện visa công tác, có thư mời từ công ty đối tác thì thủ tục sẽ đơn giản hơn, có tỉ lệ đỗ visa cao hơn. Ngược lại visa diện du lịch rất khó xin visa thành công đơn giản vì những quốc gia này có nền kinh tế phát triển và không khuyến khích du lịch nhiều.

 

  1. Một số thông tin cần lưu ý khi xin visa Schengen

 

3.1. Hồ sơ xin visa Schengen

Những quốc gia này đều có mẫu đơn chung khi xin visa ngắn hạn hay vẫn thường gọi là visa Schengen. Đơn khai và những giấy tờ cơ bản đều được quy định giống nhau. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có chính sách thị thực riêng của mình, vì vậy việc bổ sung một số giấy tờ chứng minh là điều cần thiết và dễ hiểu.

 

Những nước được liệt vào diện khó xin visa và hay bị trượt là Hà Lan vì không phỏng vấn và xét visa bên Malaysia; Thụy Điển, Đan Mạch, Bồ Đào Nha cũng tương đối khó, Ý thì thường yêu cầu bổ sung  hồ sơ nhiều lần, Đức yêu cầu thư mời gốc và theo mẫu, một số quốc gia lại chỉ yêu cầu thư mời scan…Nói chung mỗi nước sẽ có những yêu cầu và đòi hỏi khác nhau.

 

3.2. Xin lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn

Việc xin lịch hẹn có ảnh hưởng không kém so với việc chuẩn bị hồ sơ hay phỏng vấn visa. Có những quốc gia rất khó xin lịch hẹn như Séc hay Ba Lan. Không thể xin được lịch hẹn tương đương với kế hoạch xin visa cũng sẽ không được tiến hành.

 

Một quy định chung là người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn trước và lưu ý khi làm thủ tục giấy tờ, nếu bạn nộp đơn xin cấp visa châu  u ở Đại sứ quán nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên trong khối Schengen hoặc là nơi lưu trú dài ngày nhất trong chuyến đi.

 

3.3. Địa điểm nộp hồ sơ

Một số quốc gia nộp hồ sơ tại Đại Sứ quán như Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Ba Lan, Na Uy, Thụy Sỹ, Phần Lan. Một số quốc gia khác lại nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ như Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, bởi không phải quốc gia nào cũng đặt Đại sứ quán tại Việt Nam.

 

Phần lớn các nước trong khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà cần có giấy mời của người bảo lãnh, ngoại trừ Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha. Vì thế, nếu muốn xin visa du lịch châu Âu, để thuận tiện bạn có thể đến đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của một trong 4 nước này tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Bên cạnh đó, không phải nói “dễ” ở đây là bất cứ hồ sơ visa Schengen nào nộp ở Đại sứ quán / Lãnh sự quán Pháp đều đậu. Mà như các điều kiện xin visa ở bất cứ quốc gia nào, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ, kê khai nhân thân, lịch sử du lịch, chứng minh được khả năng tài chính cũng như mình có những ràng buộc ở Việt Nam và sẽ về nước đúng hạn. Hồ sơ cũng cần phải logic, phù hợp với hoàn cảnh. Bất cứ điểm nào không hợp lý đều có thể khiến hồ sơ xin visa Schengen bị đánh trượt.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: ̀ xin visa schengen nuoc nao de nhat, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada,bài thuyết trình về gia đình bằng tiếng anh,giới thiệu gia đình bằng tiếng trung,ngôi thứ hai,đại từ nhân xưng tiếng việt,bằng chữ số từ 1 đến 10,day be doc so,xin chào trong tiếng trung,hello la gì,bảng alphabet,hai bon chu cai,danh ngôn về tự học,thư giới thiệu bản thân ngắn gọn tiếng việt,vị dụ giới thiệu bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *