Tổng Hợp Những Chi Phí Du Học Canada
23 Tháng Tư, 2024
Các Lệ Phí Dự Thi Kỳ Thi DELF – DALF Năm 2024
25 Tháng Tư, 2024

Chính Sách Định Cư Canada Năm 2024

Chính Sách Định Cư Canada Năm 2024

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, tư vấn du Học Canadatư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Nhập cư Canada được đánh giá là chính sách tích cực nhất trên thế giới với hơn 80 chương trình định cư theo các diện khác nhau, phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi ứng viên. Vậy đâu là con đường định cư phổ biến và có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay? Cùng CAP tìm hiểu nhé!

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Express Entry – Định cư diện tay nghề cấp độ Liên Bang
  • Start-up Visa – Định cư diện Doanh nhân cấp độ Liên Bang
  • Đề cử Tỉnh Bang – Định cư cấp độ Tỉnh Bang dành cho Doanh nhân và lao động tay nghề cao
  • Studying in Canada – Định cư thông qua con đường du học Canada
  • Family Sponsorship – Định cư diện đoàn tụ gia đình
  1. Express Entry – Định cư diện tay nghề cao cấp độ Liên Bang

Hiện nay, Express Entry được đánh giá là cách định cư Canada dễ nhất theo diện tay nghề liên bang. Đây là một hệ thống chấm điểm định cư dành cho những lao động tay nghề cao, được sử dụng để quản lý đơn ứng tuyển thường trú tại Canada. Những ứng viên tiềm năng, đạt đủ các điều kiện định cư cơ bản về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp và khả năng ngôn ngữ sẽ được nhận vào Express Entry pool và được xếp hạng dựa trên thang điểm Comprehensive Ranking System (CRS).

Hệ thống Express Entry bao gồm 3 chương trình chính:

– Chương trình Federal Skilled Worker Program: Lao động lành nghề Liên Bang

– Chương trình Federal Skilled Trades Program: Thợ lành nghề Liên Bang

– Chương trình Canadian Experience Class: Lao động có kinh nghiệm làm việc tại Canada

  1. Start-up Visa – Định cư diện Doanh nhân khởi nghiệp cấp độ Liên Bang

Start-up Visa là chương trình duy nhất của Liên bang có tỷ lệ thành công cao và nhận thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình với điều kiện linh hoạt, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng. Chương trình định cư Canada này được xây dựng với mục đích thu hút doanh nhân nước ngoài có kỹ năng và tiềm năng xây dựng doanh nghiệp, từ đó tạo công ăn việc làm cho người dân cũng như góp phần phát triển kinh tế tại Canada.

Ưu điểm của chương trình

– Định cư cùng tất cả thành viên trong gia đình (vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi);

– Cấp thẳng thường trú nhân Canada (PR) cho đương đơn và cả gia đình;

– Một Doanh nghiệp – Nhiều ứng viên tham gia (Tối đa 5 đương đơn);

– Sinh sống và khởi nghiệp tại bất kỳ đâu Canada;

– Không cần chứng minh tài sản, tài chính tại Việt Nam;

– Được phép sang Canada làm việc trước khi xét duyệt PR;

– Hưởng mọi quyền lợi như người bản xứ Canada.

  1. Đề cử Tỉnh Bang – Định cư cấp độ Tỉnh Bang dành cho Doanh nhân và lao động tay nghề cao

Chương trình đề cử tỉnh bang (Provincial Nominee Program), là một trong những chương trình nhập cư chủ lực của Chính phủ Canada. PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada tự đề cử các cá nhân muốn nhập cư vào Canada cũng như có ý định định cư tại một tỉnh cụ thể. Mỗi Tỉnh bang và vùng lãnh thổ sẽ thỏa thuận với Sở Di trú và Nhập tịch Canada (Citizenship and Immigration Canada – CIC), cho phép các tỉnh & vùng lãnh có thẩm quyền đối với các chính sách và chương trình nhập cư của riêng mình, theo đó:

– Ứng viên sẽ nộp hồ sơ định cư cho Tỉnh Bang

– Sau khi được xét duyệt, Tỉnh bang sẽ cấp Thư đề cử (Nomination Letter) hoặc Thư hỗ trợ (Support Letter)

– Liên Bang sẽ cấp giấy phép lao động Work Permit hoặc cấp thường trú nhân trực tiếp tùy theo lộ trình của những chương trình cụ thể.

PNP bao gồm 3 diện chính:

3.1.  Định cư tay nghề tỉnh bang (Skills Immigration)

Định cư diện tay nghề Tỉnh bang là một trong những dạng định cư phổ biến và có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay. Các chương trình tay nghề Tỉnh bang được phân ra thành 3 nhóm chương trình chính:

– Các chương trình đề cử Tỉnh Bang (Provincial Nominee Programs – PNP): Ontario (OINP), Saskatchewan (SINP), British Columbia (BCPNP), Alberta (ANIP), Manitoba (MPNP), New Brunswick (NBPNP), Newfoundland and Labrador (NLPNP), Nova Scotia (NSNP), Prince Edward Island (PEIPNP), Northwest Territories (NTNP), Yukon (YNP);

– Chương trình định cư 4 tỉnh Atlantic – AIP;

– Các chương trình thí điểm nông nghiệp, y tế: Chương trình RNIP (Rural and Northern Immigration Pilot), Chương trình AFP (Agri-Food Pilot), Chương trình Caregivers.

Điểm chung của các chương trình này là việc yêu cầu ứng viên phải cam kết sinh sống thời gian tối thiểu ở tỉnh bang nộp hồ sơ, thời gian cam kết thường rơi vào 02 năm (tùy chính sách của từng bang). Ngành nghề nhập cư cũng vô cùng đa dạng từ nhóm công việc thuộc NOC 0 (cấp bậc quản lý, chuyên gia) cho đến NOC A,B,C (tay nghề cao, thợ lành nghề tong nhiều lĩnh vực).

3.2. Định cư diện Doanh nhân đầu tư (Entrepreneur Immigration)

Định cư Canada theo diện Doanh nhân tỉnh bang là chương trình dành cho những chủ doanh nghiệp, cổ đông lớn,… muốn đầu tư kinh doanh và định cư ở một tỉnh bang cụ thể tại Canada. Tùy vào điều kiện mỗi tỉnh bang mà nhà đầu tư sẽ cần chuẩn bị chi phí, thang điểm chấm… khác nhau.

Ứng viên sẽ nộp Thư Bày tỏ nguyện vọng định cư cho Tỉnh bang, khi đáp ứng được các tiêu chí cụ thể thì sẽ được nhận thư mời nộp hồ sơ (Invitation to Apply), sau đó là các bước chứng minh năng lực tài chính cũng như kinh nghiệm quản lý, xây dựng kế hoạch kinh doanh, cam kết đầu tư, phỏng vấn, nhận thư hỗ trợ của Tỉnh bang (Work Permit Support Letter) để trình Liên bang cấp giấy phép lao động (Work Permit). Với giấy phép này, ứng viên cùng gia đình sẽ được phép đến định cư tại Tỉnh bang để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình.

Hiện có 4 chương trình đầu tư định cư Canada phổ biến bao gồm: Tỉnh bang Ontario, Saskatchewan, Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island – PEI) và New Brunswick.

3.3. Express Entry cấp độ Tỉnh Bang

Như đã đề cập ở trên, các Tỉnh Bang thường liên kết với Hệ Thống Express Entry của Liên Bang để tuyển chọn ứng viên có trình độ và kỹ năng phù hợp với nhu cầu nghề nghiệp của tỉnh ở một khoảng thời gian nhất định.

Đối với chương trình này, hầu hết ứng viên đã nộp hồ sơ theo Hệ thống Express Entry và nằm trong Pool (Express Entry Pool) của Liên Bang. Tùy theo từng Tỉnh Bang mà có thể được phân nhóm như sau:

– Danh mục lao động có kỹ năng mà tỉnh bang có nhu cầu: Skilled Worker Category

– Danh mục lao động trong các ngành y tá, điều dưỡng…: Healthcare Professional Category

– Danh mục ứng viên sau tốt nghiệp tại Canada: International Graduate Category và International Post-Graduate Category

  1. Định cư diện du học

Với chính sách định cư hấp dẫn, nền giáo dục hàng đầu thế giới, Canada hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh quốc tế để có được cơ hội định cư dễ dàng.

Sau khi tốt nghiệp bậc cao đẳng hoặc đại học tại Canada, du học sinh sẽ được ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm theo Post-Graduation Work Permit Program. Sau khoảng thời gian làm việc 6 tháng, du học sinh có quyền nộp đơn xin định cư tại đất nước này thông qua những con đường định cư phổ biến cho du học sinh như Express Entry, Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP),…

  1. Định cư Diện Đoàn tụ gia đình

Đoàn tụ gia đình là dòng nhập cư lớn thứ hai trong số tất cả các diện định cư Canada hiện nay. Chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau, bạn có thể bảo lãnh người thân (ông, bà, cha, mẹ, con cái, vợ, chồng) sang Canada định cư:

– Là công dân, thường trú nhân hoặc người định cư Canada hợp pháp từ 18 tuổi trở lên.

– Đang định cư và và tiếp tục định cư Canada trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lãnh.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: chinh sach dinh cu canada moi nhat 2024, hoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canada, ho tro xin dinh cu canada, tieng phap onlinetu hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co ban, tu van du hoc canada, tu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *