Cơ Hội Việc Làm Tại Nước Pháp Sau Tốt Nghiệp
7 Tháng Năm, 2024
Người Pháp Thích Hoa Gì Nhất
9 Tháng Năm, 2024

Quốc Hoa Của Nước Pháp Là Hoa Gì?

Quốc Hoa Của Nước Pháp Là Hoa Gì?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Cũng giống như quốc kỳ, quốc ca, quốc hoa là loài hoa tiêu biểu, là đại diện cho nét đặc trưng văn hóa của dân tộc. Quốc hoa là một loài hoa đặc nhất cho một đất nước, nổi tiếng và phổ biến nhất ở đất nước đó. Đặc biệt hơn những loài hoa thông thường, quốc hoa mang vẻ đẹp tâm hồn dân tộc hàm chứa những giá trị văn hóa, truyền thống hoặc gắn liền với lịch sử hình thành, phát triển của dân tộc và đời sống thường ngày của người dân. Chính vì vậy, người ta tìm thấy ở quốc hoa nét văn hóa rực rỡ và lịch sử lâu đời của đất nước đó, phản ảnh những đức tính tốt đẹp của con người cũng như tâm hồn, tính cách, đặc điểm dân tộc của quốc gia đó.Từ thế kỷ XIII, Iris – hoa diên vĩ được xem như là quốc hoa của nước Pháp và thường xuyên được sử dụng trong hoàng gia. Hoa diên vĩ được xem là loài hoa thiêng liêng, tượng trưng cho sự che chở của thần thánh. Với vẻ đẹp kiêu sa kiều diễm, sắc đẹp cua hoa được ví với vẻ đẹp của Đức mẹ Maria. Loài hoa này được mệnh danh là loài hoa của sự trung thành, sự uyên bác và là loài hoa của hy vọng. Cùng CAP tìm hiểu thêm về Iris – Quốc hoa của nước Pháp nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

  • Iris – Biểu tượng của hoàng gia Pháp
  • Ý nghĩa của hoa diên vĩ
  • Sự thật về hoa diên vĩ
  1. Iris – Biểu tượng của hoàng gia Pháp

Hoa diên vĩ được coi là biểu tượng của trí tuệ, sự sang trọng, đức tin và những sự kiện vương giả trong cuộc sống. Loài hoa này được biết đến với vẻ đẹp hoàn hảo, màu sắc hấp dẫn và nhiều chủng loại khác nhau. Hoa diên vĩ còn đồng nghĩa với sự quyến rũ, thuần khiết, ngây ngất và lòng trắc ẩn.

Loài hoa độc đáo và thanh lịch này tượng trưng cho hoàng gia và sự khởi đầu mới. Trong ngôn ngữ của các loài hoa, hoa diên vĩ còn tượng trưng cho niềm đam mê, sự quyết tâm và niềm hy vọng vững vàng để chiến đấu với nghịch cảnh. Người ta chọn loài hoa này để bày tỏ sự ngưỡng mộ và niềm đam mê sâu sắc đối với bạn bè, người thân của mình. Nó cũng là biểu tượng mạnh mẽ của hạnh phúc, tình yêu, lòng tốt và sự tôn trọng.

Ngoài ra, khi hoa diên vĩ nở rộ vào mùa xuân , nó như một lời nhắc nhở rằng mùa này sẽ sớm đến. Vì vậy, loài hoa này là loài hoa sinh nhật của tháng Hai. Ở nhiều nền văn hóa, loài hoa này được tặng làm quà kỷ niệm 25 năm ngày cưới vì nó tượng trưng cho tình yêu vợ chồng, những mối quan hệ chung thủy, đam mê, tình cảm, hạnh phúc và hạnh phúc hôn nhân.

Loài hoa này rất độc đáo và có vẻ đẹp bao la. Nó có nhiều loại với sắc thái cầu vồng làm dịu mắt và tâm hồn. Vì là cây cảnh nên rất dễ trồng ở sân vườn.

Trong thời Trung cổ, loài hoa này đã trở thành biểu tượng của chế độ quân chủ Pháp, khi Fleur de lys trở thành biểu tượng quốc gia được chấp nhận của đế chế mang dấu hiệu hoa diên vĩ. Vì hoa diên vĩ tượng trưng cho lòng dũng cảm, chiến thắng và sức mạnh nên loài hoa này sau này trở thành quốc hoa của Pháp. Hoàng gia Pháp trang trí hoa trên áo choàng, đồ vật trong cung điện và trên những bức tường như biểu hiện của sự toàn bích, ánh sáng và cuộc sống. Ngoài vẻ đẹp kiêu sa, Iris còn có giá trị rất cao trong chiết xuất hương liệu làm nên nhiều loại nước hoa thượng hạng của đất Pháp.

 

  1. Ý nghĩa của hoa diên vĩ

Về mặt biểu tượng, hoa diên vĩ có nghĩa là danh dự, lòng dũng cảm, trí tuệ, sự vĩ đại và niềm tin. Loài hoa này tượng trưng cho một điềm tốt và là một món quà hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào.

Mỗi loài hoa đều mang ý nghĩa biểu tượng riêng và hoa diên vĩ cũng không ngoại lệ.

 

2.1. Thuộc về Hoàng gia

Hoa diên vĩ là hình ảnh thu nhỏ của cuộc sống hoàng gia và sự sang trọng. Các vị vua và gia đình hoàng gia của Ai Cập, Pháp và nhiều quốc gia khác đã dành nhiều lời khen ngợi và công nhận cho hoa diên vĩ. Hoa diên vĩ cai trị những truyền thống cao quý và uy nghiêm, tượng trưng cho hoàng gia, lòng dũng cảm, sự vĩ đại và lộng lẫy.

 

2.2. Hy vọng

Hoa diên vĩ tượng trưng cho hy vọng và sự lạc quan. Nó nhắc nhở bạn giữ bình tĩnh và tích cực. Những điều tốt đẹp trong cuộc sống có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành, nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ và kiên trì với mục tiêu của mình, bạn chắc chắn sẽ đạt được chúng một cách dễ dàng và duyên dáng.

Nếu bạn có hy vọng và tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể vượt qua những thử thách xảy đến với mình. Hoa diên vĩ nhắc nhở bạn đừng bao giờ từ bỏ và theo đuổi đam mê của mình cho đến khi mọi việc hoàn thành. Xung quanh chúng ta có rất nhiều điều tốt đẹp. Bạn nên biết ơn vì điều đó. Việc nhìn thấy mặt tươi sáng của cuộc sống giữa sự hỗn loạn xung quanh là tùy thuộc vào bạn.

 

2.3. Chuyển đổi

Hoa diên vĩ tượng trưng cho sự biến đổi và chuyển từ điều gì đó xấu xa sang điều tốt đẹp, những khởi đầu mới trong cuộc sống. Hoa diên vĩ đẹp mê hồn và quyến rũ. Nó mang thông điệp để mở khóa những bí mật ẩn giấu của bạn và bắt đầu suy nghĩ sáng tạo.

Nếu bạn cảm thấy bế tắc, hoa sẽ nhắc nhở bạn mở rộng nhận thức và thay đổi suy nghĩ cũng như nhận thức của mình. Vì vậy, loài hoa này là một phương pháp chữa lành tự nhiên và giúp phát triển khả năng ngoại cảm của bạn.

 

2.4. Khôn ngoan

Hoa diên vĩ tượng trưng cho trí tuệ và kiến ​​thức. Nó cho bạn biết bạn có mong muốn học hỏi nhiều hơn, luôn tò mò và quan tâm đến những điều mới mẻ trong cuộc sống. Đó là một món quà hoàn hảo cho một thành viên trong gia đình, người thân hoặc bạn bè, những người cần sự hỗ trợ về mặt tinh thần và tình yêu để tiếp tục tiến về phía trước trong những thời điểm khó khăn.

Hoa diên vĩ tượng trưng cho kiến ​​thức vĩnh cửu, sự thật và cuộc sống lương thiện. Nó là loài hoa hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm sự tự nhận thức sâu sắc hơn và tin tưởng vào việc học bằng trực quan.

 

2.5. Lòng dũng cảm

Diên vĩ tượng trưng cho sự dũng cảm, quyết tâm và can đảm. Nó cho thấy giá trị cá nhân và tính cách mạnh mẽ của bạn. Loài hoa này nhắc nhở bạn thể hiện sự dũng cảm trong những lúc khó khăn.

 

  1. Sự thật về hoa diên vĩ

Các sự thật cần thiết về hoa Iris là:

– Hoa diên vĩ nở vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè, từ tháng 3 đến tháng 6.

– Lá của loài thực vật có hoa này cao, thon dài, hẹp và hình thanh kiếm.

– Ba cánh hoa dài đứng thẳng và được gọi là “đinh tán”. Ba lá đài cong ra ngoài và hướng xuống dưới được gọi là “thác”.

– Loài hoa này được đặt theo tên của nữ thần cầu vồng tên là “Iris”, theo thần thoại Hy Lạp .

– Vincent Van Gogh bị mê hoặc bởi vẻ đẹp sang trọng của loài hoa này và đã tạo ra những bức tranh đầy mê hoặc về chủ đề này.

– Diên vĩ mọc ở những vùng lạnh, ở vùng khí hậu ôn đới trên khắp bán cầu bắc, từ Châu Âu đến Châu Á và thậm chí cả Bắc Mỹ.

– Chi iris có hơn 300 loài và nó có nhiều sắc thái khác nhau như xanh lam, tím, vàng, oải hương, trắng, cam và hồng đào.

– Trong thời đại Victoria, diên vĩ tượng trưng cho tình bạn và sự gắn kết chặt chẽ. Đó là một món quà lý tưởng để khen ngợi ai đó.

– Các loại phổ biến của họ iris là iris Siberia, iris râu, iris germanica, iris Louisiana và iris Hà Lan.

– Iris Croatia là quốc hoa của Croatia.

– Iris Nigricans, thường được gọi là iris đen, được coi là quốc hoa của Jordan.

– Những vườn hoa diên vĩ được tìm thấy trong khu vườn hoa diên vĩ tưởng niệm Presby ở New Jersey, nơi sinh sống của 10.000 loài hoa này. Một vườn hoa diên vĩ nổi tiếng khác được tìm thấy ở Florence, Ý.

 

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: quoc hoa nuoc phap la hoa gi, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phidat ve may baytieng phap co banve may bay gia redu hoc phapdich vu du hoc phap va canadagia ve may baydao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *