Thủ Tục Cư Trú VLS-TS Khi Du Học Pháp
6 Tháng Năm, 2024
Quốc Hoa Của Nước Pháp Là Hoa Gì?
8 Tháng Năm, 2024

Cơ Hội Việc Làm Tại Nước Pháp Sau Tốt Nghiệp

Cơ Hội Việc Làm Tại Nước Pháp Sau Tốt Nghiệp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Du học sinh thường có câu hỏi “Ở lại hay trở về sau khi tốt nghiệp?”. Nhiều bạn sẽ lựa chọn quay về nước nhà làm việc, vậy đối với những bạn tiếp tục ở lại xin việc tại Pháp thì sao? Các bạn sẽ tự hỏi “Cơ hội việc làm tại Pháp có cao không?”. Câu trả lời là Pháp đã ban hành rất nhiều chính sách để giúp đỡ các du học sinh quốc tế. Một trong số đó là các chính sách về việc làm thêm và chính sách giữ nguồn nhân lực du học sinh sau tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội sinh viên du học Pháp ở lại nước và làm việc là rất cao. Cùng CAP tìm hiểu thêm nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

  • Sinh viên quốc tế có làm việc tại Pháp sau khi tốt nghiệp không?
  • Cơ hội việc tại Pháp sau khi tốt nghiệp
  • Một số lời khuyên hữu ích
  1. Sinh viên quốc tế có làm việc tại Pháp sau khi tốt nghiệp không?

Nhìn chung, Pháp luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến làm việc tại đây. Từ mùa thu năm nay, 2016, Pháp cũng sẽ có nhiều bước tiến để cải thiện quyền cư trú cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.

Nếu bạn không thuộc các nước EU và đang sở hữu bằng Thạc sĩ (hoặc tương đương) thì bạn sẽ phải nộp đơn xin cư trú tạm thời (APS) và giấy này có giá trị trong vòng 12 tháng. Sau khi được cấp APS, bạn sẽ được làm việc lên đến 60% giờ hành chính mỗi tuần, tương đương 964 giờ mỗi năm.

 

  1. Cơ hội việc tại Pháp sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm được trải đều cho các sinh viên sau khi ra trường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiếm được một công việc ổn định đúng với chuyên ngành thì bạn cũng cần phải thỏa mãn những điều kiện cơ bản do công ty đề ra: bằng Thạc sĩ hoặc bằng cấp tương đương,..

Cũng như tại Việt Nam, để được nhận vào làm việc trong một công ty bạn cũng cần phải trả qua các bước cơ bản: Nộp CV -> Phỏng vấn -> Thử việc -> Nhân viên chính thức

Sau khi xuất trình thẻ lưu trú sinh viên bạn có thể xin giấy phép làm việc tạm thời với khoảng thời gian là 12 tháng không được gia hạn.

Cuối cùng, khi đã trở thành nhân viên chính thức và có thu nhập ít nhất bằng gấp rưỡi mức lương tối thiểu thì bạn có thể làm việc toàn thời gian và nộp đơn xin chuyển visa từ sinh viên sang lao động hưởng Lương tại cơ quan hành chính địa phương tại Pháp.

* Trong trường hợp không xin được việc làm đúng chuyên ngành ngay khi ra trường, bạn sẽ phải tuân theo một thủ tục đặc biệt:

– Xin giấy phép làm việc tạm thời với khoảng thời gian là 12 tháng

– Hợp đồng lao động hoặc một giấy đề nghị tuyển dụng của một doanh nghiệp Pháp.

Để xét đơn của bạn, chính quyền sẽ căn cứ vào một số tiêu chí:

– Động cơ của doanh nghiệp

– Động cơ của bạn khi làm việc tại Pháp

– Hoàn cảnh của bạn hiện tại hoặc thời gian học đã qua.

 

  1. Một số lời khuyên hữu ích

– Tìm việc ngay từ sớm. Hãy chắc rằng bạn đã nộp hồ sơ xin việc ngay từ khi đang ở học kì cuối cùng của năm cuối.

– Nhớ đọc các hướng dẫn trên Phương Nam Education về viết CV, xin thư giới thiệu… để rút ra kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc thật chỉn chu.

– Hãy tận dụng các nguồn lực mà trường Đại học cung cấp. Trò chuyện với các chuyên viên tư vấn của trường và thường xuyên tham gia các ngày hội việc làm, sự kiện gặp gỡ doanh nghiệp… để mở rộng mạng lưới

– Tham gia một khóa học tiếng Pháp cũng là điều nên làm, nhất là khi bạn học chương trình tiếng Anh ở Pháp, vì muốn ở lại làm việc tại Pháp thì chí ít bạn phải nói thông thạo ngôn ngữ bản xứ.

– Khả năng ngôn ngữ cũng chứng tỏ bạn có sự cố gắng để hòa nhập và mong muốn góp phần xây dựng đất nước.

– Hãy tìm kiếm công ty. Có rất nhiều kỹ năng mà bạn có thể khai thác từ trải nghiệm làm việc quốc tế để cho vào CV.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH

    1. CƯ CANADA

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: co hoi viec lam tai phap sau tot nghiephoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *